hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Mỹ sẽ đầu tư hơn 3 tỷ USD cho phát triển và sản xuất thuốc điều trị Covid-19

Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ cho biết nước này sẽ đầu tư hơn 3 tỷ USD để phát triển và sản xuất thuốc kháng virus để điều trị Covid-19.


Theo TS. Antony Fauci, chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm ở Mỹ, các loại thuốc kháng virus sẽ là công cụ quan trọng để hạn chế tỷ lệ nhập viện và tử vong tiến tới kiểm soát đại dịch Covid-19.

TS. Fauci cho biết, chính quyền Tổng thống Biden sẽ dành ra 3,2 tỷ USD trong gói cứu trợ Covid-19 trị giá 1.900 tỷ USD, để phát triển và sản xuất các loại thuốc điều trị Covid-19. Khoản tiền này sẽ giúp đẩy nhanh các thử nghiệm lâm sàng đang được thực hiện đối với một số loại thuốc kháng virus dạng viên và dự kiến có thể được sản xuất vào cuối năm nay.

(Ảnh minh họa – KT)Nếu thành công, người dân Mỹ có thể sử dụng các loại thuốc này tại nhà để điều trị các triệu chứng lây nhiễm ban đầu.

Tới nay mới chỉ có thuốc kháng virus remdesivir của công ty Gilead Sciences được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp phép sử dụng để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 phải nhập viện./.

(Nguồn: VOV-Washington)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img