TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Mỹ sẽ phát miễn phí 500 triệu kit test tại nhà cho người dân

Tổng thống Biden sẽ công bố kế hoạch phân phối miễn phí 500 triệu bộ test nhanh tại nhà cho người dân nhằm đối phó làn sóng lây nhiễm có thể tăng mạnh vào mùa đông sắp tới.

500 triệu bộ test này sẽ bắt đầu được phát miễn phí qua đường bưu cục từ tháng 1/2022 cho những người đăng ký qua trang web chuyên biệt, CNN dẫn lời một quan chức chính quyền Mỹ đưa tin ngày 21/12. Dù vậy, chính quyền vẫn đang tìm hiểu số lượng kit test mỗi hộ gia đình có thể sẽ yêu cầu.

Theo CNN, chương trình phân phối 500 triệu kit test nói trên sẽ được Tổng thống Biden đề cập đến trong bài phát biểu công bố kế hoạch của Nhà Trắng nhằm đối phó nguy cơ biến chủng Omicron – chủng trội ở Mỹ lúc này – bùng phát mạnh mẽ trong những tuần tới.

Hai biến chủng Delta và Omicron lần lượt xuất hiện đã làm phá sản các toan tính của chính quyền Tổng thống Biden về khả năng đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường. Ảnh: Reuters.

Bên cạnh chương trình phát kit test miễn phí, tổng thống Mỹ cũng sẽ công bố kế hoạch huy động 1.000 binh sĩ tới hỗ trợ các bệnh viện bị quá tải trong hai tháng đầu năm 2022, quan chức Nhà Trắng cho biết. Những binh sĩ này sẽ bao gồm bác sĩ, y tá và các nhân viên y tế khác trong quân đội.

“Tổng thống sẽ bắt đầu bằng cách chỉ ra rằng đây là thời điểm còn nhiều điều bất định và người dân Mỹ đang có nhiều câu hỏi, như về các buổi tụ tập với gia đình, cách để giữ an toàn, hoặc liệu Mỹ có đang tiến tới phong tỏa hay không”, vị quan chức trên nói.

Tổng thống sẽ nói rằng “vì Omicron lây lan nhanh, chúng ta sẽ chứng kiến cảnh người đã tiêm chủng mắc Covid-19. Nhưng bệnh nhân Covid-19 đã tiêm chủng nhiều khả năng sẽ không có triệu chứng hoặc chỉ bị nhẹ”, vị quan chức nói.

Ngược lại, tổng thống Mỹ cũng muốn cảnh báo người chưa tiêm chủng về nguy cơ ốm nặng hoặc tử vong trong những tháng tới. “Người chưa tiêm chủng có nguy cơ nhập viện cao gấp 8 lần so với người đã tiêm chủng, trong khi nguy cơ tử vong vì Covid-19 cao gấp 14 lần”, vị quan chức nói.

Tổng thống Mỹ sẽ thông báo về công tác tăng cường tiêm chủng, bao gồm việc lập ra các cơ sở tiêm chủng mới. Nhà chức trách sẽ triển khai thêm hàng trăm nhân viên tiêm chủng để bổ sung hàng nghìn slot tiêm chủng mỗi tuần, vị quan chức nói.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img