‘Mỹ sẽ trở thành siêu cường sản xuất, chấm dứt lệ thuộc Trung Quốc’
KINH TẾ, Tin thế giới
author15/10/2020 01:30

TDM – Tổng thống Trump có kế hoạch biến ngành sản xuất của Mỹ trở thành ‘sự ghen tị’ của thế giới nếu ông tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai tại Nhà Trắng.

“Chúng tôi sẽ đưa Mỹ trở thành siêu cường sản xuất của thế giới, chấm dứt sự phụ thuộc vào Trung Quốc một lần và mãi mãi”, Tổng thống Donald Trump phát biểu hôm 14/10, tại diễn đàn Câu lạc bộ Kinh tế New York.

Trong nhiệm kỳ của mình, thông qua chính sách thuế quan cũng như các thỏa thuận thương mại, Tổng thống Trump nỗ lực nhằm mang lại sự bình đẳng trong cạnh tranh thương mại với Trung Quốc và cam kết sẽ còn quyết liệt hơn nữa trong 4 năm tới nếu ông tái đắc cử.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Fox Business)


Ngành sản xuất của Mỹ đã chứng kiến ​​sự tái sinh dưới thời ông Trump. Theo Hiệp hội các nhà sản xuất quốc gia, trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, ngành sản xuất Mỹ tạo thêm 450.000 việc làm trong hơn 3 năm cầm quyền của Trump. Tuy nhiên, trong giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 9, 700.000 người mất việc làm do các doanh nghiệp phải đóng cửa.

Hiệp hội các nhà sản xuất quốc gia cho biết, lĩnh vực này đang trên con đường phục hồi. Số lượng việc làm mới trong lĩnh vực sản xuất vào tháng 8 đạt 460.000, cao nhất kể từ tháng 7/2019, mặc dù số lượng việc làm trong nền kinh tế Mỹ nói chung đang giảm. Ngoài ra, ngành sản xuất Mỹ dự kiến sẽ cần thêm 4,6 triệu việc làm đến năm 2028.

Sự gia tăng trở lại của việc làm mới trong ngành công nghiệp sản xuất ở Mỹ vẫn diễn ra bất chấp cựu Tổng thống Barack Obama từng cảnh báo vào tháng 6/2016 rằng, việc làm trong lĩnh vực này “sẽ không quay trở lại”.

Tạo thêm việc làm mới cho người Mỹ là một trong những mục tiêu đề ra trong chiến dịch tranh cử nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ thứ hai của ông Donald Trump. Hôm 17/8, ông Trump đã cam kết tạo thêm 10 triệu việc làm trong 10 tháng, đồng thời cung cấp ưu đãi thuế cho các công ty Mỹ chuyển các cơ sở sản xuất từ Trung Quốc về Mỹ.

(Nguồn:VTCnews)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil