QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Mỹ sẽ viện trợ cho Palestine 75 triệu USD

Mỹ thông báo sẽ viện trợ 75 triệu USD cho Palestine sau những tổn thất ở Dải Gaza vừa qua.


Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken đưa ra thông tin này sau cuộc gặp với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ở Ramallah ngày 25/5 và cho biết, chính quyền của Tổng thống Joe Biden sẽ yêu cầu quốc hội nước này cung cấp 75 triệu USD viện trợ kinh tế và phát triển cho người Palestine.

Mỹ đang tìm cách mở lại lãnh sự quán ở Jerusalem sau khi chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump đóng cửa vào năm 2019. Mỹ cũng sẽ cung cấp 5,5 triệu USD viện trợ ngay lập tức cho Gaza và 32 triệu USD cho Cơ quan Cứu trợ và Công trình của Liên hợp quốc (UNRWA). Bên cạnh đó, Mỹ đang vận động cộng đồng quốc tế cung cấp 1,5 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho người dân Palestine.

Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken gặp gỡ Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ở Ramallah ngày 25/5. Ảnh: RTTrong suốt cuộc gặp, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas và Ngoại trưởng Mỹ đã thảo luận về những diễn biến mới nhất nhằm ổn định hòa bình ở tất cả các vùng lãnh thổ của Palestine, bao gồm cả Jerusalem, Bờ Tây và Dải Gaza, nỗ lực tái thiết Dải Gaza và các cách để đạt được một giải pháp chính trị cũng như quan hệ đối tác với Mỹ.

Ông Abbas khẳng định cam kết đối với hòa bình và từ chối bạo lực dưới mọi hình thức, nhấn mạnh tầm quan trọng của Mỹ nhằm gây áp lực buộc chính phủ Israel ngừng các cuộc tấn công ở Jerusalem, Bờ Tây và Dải Gaza.

Tổng thống Palestine tuyên bố rằng ổn định, hòa bình và ngăn chặn hành động gây hấn là một bước quan trọng mở đường cho sự bắt đầu ngay lập tức của một tiến trình chính trị giữa Israel và Palestine dưới sự giám sát của Bộ tứ Quốc tế và trên cơ sở các quyết định về tính hợp pháp quốc tế./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img