spot_img

Năm nay Ostrava sẽ thay đổi hệ thống tàu điện nổi nhằm tăng tốc độ di chuyển

Công ty vận tại Ostrava sẽ thay đổi hoàn toàn hệ thống tàu điện nổi trong khu vực thành phố. Theo hệ thống mới thì sẽ có 3 tuyến chính và 7 tuyến phụ. Những tuyến chính sẽ hoạt động trong giờ cao điểm cách nhau 3 – 5 phút và vào cuối tuần là 10 phút. Người dân thành phố sẽ phải đổi chuyến nhiều hơn, tuy nhiên họ sẽ đến đích nhanh hơn. Thành phố cũng cho biết thêm là hệ thống mới này sẽ được đưa vào hoạt động trong năm nay.

Được lấy ý tưởng từ hệ thống tàu điện hiện đại của Thụy Sĩ, người dân Ostrava sắp tới sẽ có thể chỉ việc ra bến tàu là có thể di chuyển đến bất cứ đâu mình muốn trong thời gian nhanh nhất có thể. Họ sẽ không phải tra giờ tầu và chỉ cần nhìn biểu đồ để biết mình cần chuyển chuyến ở trạm nào là được.

Hiện Ostrava đang có 15 tuyến tàu điện nổi và nếu theo hệ thống mới thì sẽ giảm xuống còn 10 tuyến. 3 Tuyến chính sẽ là tuyến số 1 nối Dubnin và Hlučínská, tuyến số 2 sẽ là Výškovice và Hlavní nádraží và tuyến số 8 nối Poruba và Hranečník.

Hệ thống tàu điện hiện tại là từ 10 năm trước hoặc cũ hơn nữa. Tại một số tuyến thì người dân phải chen chúc để di chuyển còn tại một số tuyến thì hoàn toàn không có hành khách nào. Nếu hệ thông mới được đưa vào hoạt động thì không những giúp được người dân thành phố di chuyển nhanh, thuận tiện hơn mà còn giúp cho chính thành phố tiết kiệm được khoảng 50 triệu korun mỗi năm.

Một bất tiện duy nhất là hành khách phải đổi tuyến nhiều hơn, tuy nhiên theo phó thị trưởng thành phố thì điều này sẽ không phải là vấn đề lớn đối với hành khách bởi mục đích chính của hành khách là họ đến bến tàu và có thể di chuyển luôn. Họ thường không muốn phải tra giờ tàu rồi chờ đợi và đây cũng là tiêu chí chính của hệ thống tàu mới này tại Ostrava.


Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img