Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Nạn nhân thứ 9 qua đời, rapper Travis Scott đối diện loạt vụ kiện “tỷ đô”

Nạn nhân thứ 9 thiệt mạng sau đêm nhạc kinh hoàng Astroworld vừa qua đời sau những ngày chiến đấu với tử thần trong bệnh viện.

Thảm kịch chen lấn, giẫm đạp đã xảy ra trong đêm nhạc hỗn loạn với số lượng khán giả lên tới 50.000 người, sự kiện được tổ chức tại thành phố Houston, bang Texas, Mỹ vào ngày 5/11 vừa qua. Sự việc đã khiến 8 khán giả qua đời, hơn 300 khán giả bị thương.

Mới đây nhất, nạn nhân thứ 9 vừa qua đời, đó là nữ sinh viên 22 tuổi Bharti Shahani. Tình trạng của cô Bharti Shahani đã liên tục được cập nhật trong những ngày qua.

Nạn nhân thứ 9 qua đời, rapper Travis Scott đối diện loạt vụ kiện tỷ đô - 1
Nạn nhân thứ 9 của đêm nhạc Astroworld vừa qua đời, đó là nữ sinh viên 22 tuổi Bharti Shahani.

Cô Bharti Shahani đã bị thương nặng trong đêm nhạc, gia đình đã sớm được các bác sĩ thông báo về tình trạng chết não của cô. Ban đầu, gia đình cô kêu gọi quyên góp để nỗ lực cứu chữa cho Bharti Shahani, nhưng đến đêm thứ 4 vừa qua theo giờ địa phương, cô gái trẻ đã qua đời. Thông tin được luật sư thay mặt gia đình chia sẻ với giới truyền thông Mỹ.

Cô Bharti Shahani đã bị nhiều cơn đau tim kể từ khi được cấp cứu tại bệnh viện, trước đó, cô đã bị thương nặng trong đám đông hỗn loạn. Ngay khi nhập viện, Bharti Shahani đã phải thở bằng máy và luôn ở trong tình trạng nguy hiểm kể từ khi nhập viện điều trị tích cực.

Shahani tới dự đêm nhạc cùng với anh em, họ hàng trong gia đình, nhưng trong cơn chen lấn, xô đẩy, cô đã bị tách ra khỏi người thân. Một người họ hàng cùng Shahani có mặt tại đêm nhạc – anh Mohit Bellani chia sẻ: “Khi một người bị ngã, ngay lập tức những người khác bị hốt hoảng và càng chen lấn, xô đẩy, giẫm đạp lên nhau, tạo thành hiệu ứng domino kinh hoàng.

Người ta ngã đè lên nhau. Nhóm chúng tôi đã nỗ lực để có thể ngoi lên, thoát ra, để có thể thở và sống sót trong đêm kinh hoàng ấy, nhưng Bharti đã không thể thoát ra khỏi đám đông hỗn loạn ấy. Chúng tôi đã để tuột tay cô ấy, và rồi sau đó, chúng tôi phải gặp lại cô ấy trong phòng cấp cứu”.

Nạn nhân thứ 9 qua đời, rapper Travis Scott đối diện loạt vụ kiện tỷ đô - 2
Hoạt động tưởng niệm diễn ra bên ngoài công viên – nơi tổ chức đêm nhạc Astroworld (Ảnh: New York Post).

Sau khi thoát ra khỏi đám đông hỗn loạn, những người thân của cô Bharti Shahani đều bị rơi mất điện thoại, họ không thể tìm thấy cô và cũng không thể liên lạc với cô. Bharti đã được điều trị tích cực ngay khi nhân viên y tế tiếp cận được cô. Gia đình cô đã chủ động tới các địa điểm cấp cứu cho các nạn nhân của đêm nhạc để tìm kiếm con gái.

Nhưng khi đã tìm được cô, cha mẹ cô không có đủ can đảm để ở lại nhìn những gì đang diễn ra trước mắt: “Con gái tôi bị thương, có những vết thương còn đang rỉ máu và nó phải thở bằng máy. Vợ chồng tôi quá sốc, chúng tôi không chịu đựng nổi cảnh tượng đó”, cha của cô Bharti đã chia sẻ với giới truyền thông.

Hiện tại, còn 2 nạn nhân khác đang ở trong tình trạng nguy kịch. Một người không công bố danh tính. Trường hợp còn lại là một cậu bé 9 tuổi có tên Ezra Blount đến từ thành phố Tyler, bang Texas, Mỹ.

Cậu bé đi xem đêm nhạc cùng cha – anh Treston Blount, nhưng trong cơn hỗn loạn, cậu đã bị ngã và phải hứng chịu những thương tích nặng nề, gây tổn thương tới tim, phổi và não. Hiện tại, Ezra Blount đang ở trong tình trạng hôn mê sâu.

Nạn nhân thứ 9 qua đời, rapper Travis Scott đối diện loạt vụ kiện tỷ đô - 3
Cậu bé 9 tuổi có tên Ezra Blount đến từ thành phố Tyler, bang Texas, Mỹ, đang ở trong tình trạng hôn mê sâu (Ảnh: New York Post).

Ông nội của cậu bé Ezra Blount đã chia sẻ với giới truyền thông Mỹ: “Cháu nội tôi đang ngồi ở trên vai con trai tôi để xem đêm nhạc, nhưng rồi hỗn loạn xảy ra, con trai tôi không thở nổi trước những áp lực xô đẩy dữ dội đang xảy ra quanh nó, con trai tôi đã bị choáng và bị ngất. Cháu nội Ezra của tôi bị ngã xuống đất và đó chính là lúc nó bị giẫm đạp tới nguy kịch”.

Khi người cha tỉnh lại và thấy mình đang nhận được chăm sóc y tế tại bệnh viện dã chiến dựng lên tại hiện trường, anh được biết rằng con trai anh đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu vì… lên cơn đau tim.

Hiện tại, đội ngũ luật sư đại diện cho rapper Travis Scott đang phải đối diện với… hơn 150 đơn kiện được thực hiện bởi các khán giả có mặt tại đêm nhạc Astroworld. Các đơn kiện đều tố cáo cách thức tổ chức đêm nhạc thiếu an toàn, gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của khán giả.

Tổng số tiền đòi bồi thường từ các đơn kiện và các chi phí kiện tụng khác có thể khiến nam rapper thiệt hại cả tỷ USD.

Nạn nhân thứ 9 qua đời, rapper Travis Scott đối diện loạt vụ kiện tỷ đô - 4
Các đơn kiện hiện đều hướng vào rapper Travis Scott và các đơn vị hợp tác cùng nam rapper tổ chức sự kiện âm nhạc Astroworld (Ảnh: New York Post).

Các đơn kiện này đều hướng vào rapper Travis Scott và các đơn vị hợp tác cùng nam rapper tổ chức sự kiện âm nhạc Astroworld dự kiến kéo dài hai đêm (5 – 6/11). Sự kiện âm nhạc Astroworld đã được rapper Travis Scott tổ chức thường niên kể từ năm 2018. Năm 2020, sự kiện này không được tổ chức vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Năm nay, khi sự kiện được tổ chức lại, một bi kịch kinh hoàng đã xảy ra khi đám đông càng lúc càng đổ dồn về phía trước sân khấu, khiến tình trạng chen lấn, giẫm đạp xảy ra nghiêm trọng. Đám đông trở nên mất kiểm soát và một thảm kịch của sự hỗn loạn đã khiến 9 khán giả thiệt mạng, hơn 300 khán giả bị thương. Hiện tại, hoạt động điều tra đang được nhà chức trách tiến hành.


(Nguồn: Dantri/Theo New York Post)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img