Nâng tiền phạt khi “trốn vé” giao thông công cộng ở Brno
Tin Séc, Tin tức
author27/04/2023 15:15

Từ đầu tháng 5, những hành khách sử dụng phương tiện giao thông công cộng ở Brno mà không trả tiền vé sẽ bị tăng tiền phạt. Hành khách vi phạm sẽ phải trả tiền phạt tại chỗ 1.000 korun, trong khi hiện tại là 800 korun. Những người không trả tiền phạt tại chỗ sẽ bị phạt 1.500 korun.

Hành khách sử dụng phương tiện giao thông công cộng ở Brno nếu không trả tiền sẽ không chỉ bị tăng khoản tiền phạt tại chỗ mà thời hạn 5 ngày để có thể thanh toán khoản phạt thấp hơn cũng sẽ bị hủy. Theo công ty vận tải, điều này là thúc đẩy động lực để người dân mua vé và nộp phạt tại chỗ để giảm bớt công tác quản lý.

Số người trốn vé đi phương tiện giao thông công cộng ở Brno bị bắt được ngày càng tăng nhờ các cuộc kiểm tra được thực hiện thường xuyên hơn và số lượng nhân viên thanh tra cũng tăng lên. Vào năm ngoái các thanh tra đã bắt được hơn 34.400 người trốn vé.

Theo công ty vận tải có 3 loại người trốn vé. Thứ nhất là người không bao giờ trả tiền vé, thứ hai là những người thử không trả vé, và cuối cùng là những người quên mua vé hoặc đánh dấu vé.

Bên cạnh đó cũng có một số thay đổi đối với những người có vé nhưng quên không mang thẻ ngân hàng hoặc điện thoại thông minh. Hiện tại những hành khách như vậy có thẻ trả 50 korun trong vòng 5 ngày tại quầy thanh toán tiền phạt hoặc thanh toán thông qua trang web Brno ID. Tuy nhiên theo quy định mới, thời hạn trả tiền phạt sẽ kéo dài lên 10 ngày. Người bị phạt vẫn sẽ thanh toán 50 korun thông quan Brno ID, nhưng ở quầy nộp phạt sẽ tăng lên 100 korun.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil