spot_img

Nên tập trung vào công tác phòng ngừa để từ bỏ thuốc lá?

Chính phủ Anh đã khởi động một dự án độc đáo. Đó là những người hút thuốc có thể nhận được thuốc lá điện tử miễn phí. Mục đích là để giảm số lượng người nghiện thuốc lá. Trong khi đó tại Séc theo các chuyên gia, cách hiệu quả nhất là điều trị tích cực, tuy nhiên chỉ có rất ít người có thể vượt qua.

Chính phủ Anh đã quyết định giảm số lượng người hút thuốc ở nước này theo một cách khá độc đáo – đó là cung cấp thuốc lá điện tử miễn phí cho người hút thuốc. Nội các Anh muốn cung cấp một triệu điếu thuốc lá điện tử.

Nội các tính toán rằng, đầu tiên người hút thuốc sẽ chuyển sang thuốc lá điện tử, sau đó sẽ ngừng hút thuốc hoàn toàn. Mục đích của biện pháp là giảm số người hút thuốc trong dân số anh từ 13% hiện tại xuống còn 5% và giảm số người nghiện thuốc lá. Trước hết, chính phủ muốn tập trung vào phụ nữ mang thai.

Tại Séc có gần 2 triệu người hút thuốc lá. Theo các chuyên gia có khoảng 600.000 người trong số họ đang cố gắng từ bỏ thói quen xấu này. Nhưng nếu không có sự giúp đỡ của các chuyên gia, họ có ít cơ hội thành công từ bỏ việc hút thuốc.

Bà Eva Králíková – Người đứng đầu Trung tâm cai nghiện thuốc lá, Praha cho hay: “Bởi vì trong phần lớn các trường hợp họ bỏ thuốc lá mà không cần sự giúp đỡ của chuyên gia, sau một năm chỉ có khoảng 3 đến 5% trong số họ không hút thuốc, số lượng rất ít. Điều trị tích cực hiệu quả hơn gấp 10 lần, nhưng tiếc là chỉ có rất ít người vượt qua được.”

Những người hút thuốc muốn từ bỏ thói quen xấu này có thể đến bất kỳ trung tâm nào trong số 40 trung tâm cai nghiện thuốc lá trên toàn Séc.

Theo các chuyên gia, CH Séc nên chủ yếu tập trung vào công tác phòng ngừa, chẳng hạn như áp dụng cách đóng gói bao bì thống nhất cho hộp thuốc lá hoặc quy định chỉ bán chúng trong các cửa hàng chuyên biệt.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img