nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Nga bắt giữ Giám đốc công ty an ninh mạng tình nghi phản quốc

Giám đốc, người đồng sáng lập Công ty an ninh mạng Group-IB, Ilya Sachkov, đã bị nhà chức trách Nga bắt giữ do bị tình nghi chuyển thông tin cho cơ quan tình báo nước ngoài, hãng thông tấn Tass ngày 29-9-2021 dẫn nguồn tin từ Tòa án quận Lefortovo ở Matxcơva cho hay.


Giám đốc, người đồng sáng lập Công ty an ninh mạng Group-IB, Ilya Sachkov

Theo nguồn tin trên, tòa án quận Lefortovo trước đó thông báo, chính quyền Nga đã bắt giữ ông Sachkov vì tình nghi phạm tội phản quốc và sẽ giam giữ ông này trong 2 tháng.

Trước đó, các phương tiện truyền thông đưa tin, lực lượng thực thi pháp luật đã lục soát văn phòng của Group-IB ở Matxcơva vào hôm 28-9, và rời đi vào tối cùng ngày.

Được thành lập vào năm 2003, Group-IB là một trong những công ty an ninh mạng hàng đầu của Nga, chuyên phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng.

Theo hãng AFP, hồi tháng 8-2021, Nga cũng bắt giữ người đứng đầu 1 viện nghiên cứu công nghệ siêu thanh với tội danh phản quốc. Ông này bị cáo buộc đã chuyển “thông tin bí mật” liên quan đến nghiên cứu của mình cho 1 “công dân nước ngoài”.

Theo quy định của luật pháp Nga, với tội danh phản quốc, người bị tuyên án có thể phải nhận mức án từ 12-20 năm tù giam.

(Nguồn: Anninhthudo)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img