spot_img

Nga cảnh báo “kịch bản Syria” lặp lại ở Ukraine

Moscow cáo buộc Kiev có thể dàn dựng một cuộc tấn công hóa học giả và đổ lỗi cho Nga, điều này dẫn đến nguy cơ lặp lại kịch bản ở Syria.

Một khu phố ở Douma, Syria bị phá hủy sau nghi vấn một vụ tấn công hóa học hồi tháng 4/2018 (Ảnh: AP).

“Bộ Quốc phòng Nga đã nắm được thông tin về việc Ukraine đang chuẩn bị cho các hành động với mục đích cáo buộc quân đội Nga sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt, tiếp sau đó sẽ là một cuộc điều tra giống “kịch bản Syria” để tạo ra bằng chứng giả, đổ lỗi cho Nga”, RT dẫn lời Trung tướng Igor Kirillov, người đứng đầu Lực lượng Sinh học và Hóa học của Nga, bình luận ngày 11/5.

Ông Kirillov dường như đề cập đến những vụ việc xung quanh nghi vấn vụ tấn công hóa học ở Douma, Syria năm 2018. Thời điểm đó, Mỹ, Anh và Pháp nhanh chóng quy trách nhiệm cho chính quyền Syria và phát động chiến dịch tấn công vào lãnh thổ Syria.

Ông Kirillov cáo buộc chính quyền Kiev có thể đã chuẩn bị dàn dựng một vụ tấn công hóa học ngay trước khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra hồi cuối tháng 2, với việc đề nghị nước ngoài hỗ trợ cung cấp các thiết bị phòng hộ cá nhân.

Moscow liên tục cáo buộc Ukraine tìm cách dàn dựng các vụ tấn công giả để đổ lỗi cho Nga. Tuy nhiên, Ukraine đã bác bỏ. Trong khi đó, Kiev cáo buộc Nga có thể sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine.

(Nguồn: Dantri)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img