Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Nga chỉ trích nghị quyết không công nhận Tổng thống Putin của nghị sĩ Mỹ

Chính phủ Nga hôm nay (19/11) đã kịch liệt lên án nghị quyết do 2 nghị sĩ Mỹ đề xuất ngừng công nhận Tổng thống Nga Vladimir Putin khi nhiệm kỳ hiện nay của ông kết thúc vào năm 2024.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Điện Kremlin – Dmitry Peskov nhận định, đây là hành động gây hấn và không thể chấp nhận được, cho thấy Mỹ đang can thiệp vào công việc nội bộ của Nga: “Chúng tôi xem những đề xuất của các nghị sĩ Mỹ là không chấp nhận được. Chúng tôi xem đây là hành động can thiệp vào các công việc nội bộ của Nga và chúng tôi tin rằng chỉ có người Nga mới có quyền quyết định ai và thời điểm nào có thể trở thành Tổng thống Nga”.

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: BBC
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: BBC

Các động thái trên của Nga và Mỹ dự báo sẽ tiếp tục khiến quan hệ 2 bên xấu đi. Thời gian qua, quan hệ Mỹ – Nga rơi xuống mức thấp nhất, tưởng chừng “đóng băng” bởi một loạt các hành động: Trừng phạt, trục xuất nhân viên ngoại giao và triệu hồi đại sứ về nước.

Tuy nhiên, gần đây hai nước phát đi tín hiệu nhằm giảm căng thẳng, cải thiện quan hệ, điển hình là việc Tổng thống Mỹ Joe Biden chủ động mời Tổng thống Nga Putin tham dự hội nghị thượng đỉnh tại


(Nguồn: VOV/Theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img