2.5 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Nga lên tiếng trước cáo buộc can thiệp bầu cử của tình báo Mỹ

- Advertisement -

TDM – Nga hôm nay (17/3) bác bỏ cáo buộc của cơ quan tình báo Mỹ cho rằng Tổng thống Vladimir Putin có khả năng đã chỉ đạo các nỗ lực thao túng cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 theo hướng có lợi cho ông Donald Trump.


Bản báo cáo dài 15 trang của cơ quan tình báo Mỹ công bố ngày 16/3 cáo buộc một số nhân vật cấp cao trong chính quyền cựu Tổng thống Trump đã làm những gì Nga mong muốn bằng cách đưa ra các tuyên bố vô căn cứ nhắm vào ông Joe Biden, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 3/11/2020.


Cử tri Mỹ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tại một điểm bầu cử ở bang Michigan, Mỹ vào ngày 3/11/2020. Ảnh: Reuters.


Theo báo cáo, các nhân vật do Nga hậu thuẫn tại Ukraine, như nghị sỹ Andriy Derkach, đã bôi nhọ ông Biden và con trai Hunter, liên quan đến các hoạt động kinh doanh của ông Hunter ở Ukraine.

Trong tuyên bố trên trang Facebook, Đại sứ quán Nga tại Mỹ nêu rõ: “Báo cáo do cộng đồng tính báo Mỹ đưa ra là một trong số các cáo buộc vô căn cứ nhằm vào Nga khi cho rằng Nga can thiệp vào công việc chính trị nội bộ của Mỹ”.

Tuyên bố cho biết thêm: “Kết luận của báo cáo về việc Nga đang tiến hành các hoạt động nhằm gia tăng ảnh hưởng tại Mỹ được đưa ra dựa trên sự ảo tưởng của các cơ quan tình báo Mỹ. Không có sự thật hoặc bất cứ bằng chứng nào được cung cấp để chứng minh cho các cáo buộc đó”.

Reuters dẫn 3 nguồn thạo tin cho biết, Mỹ dự kiến sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga vào tuần tới sau các cáo buộc nói trên. Những biện pháp trừng phạt này cũng liên quan đến cáo buộc Nga đã lợi dụng công ty SolarWinds Corp để xâm nhập mạng máy tính của chính phủ Mỹ. Nga đã nhiều lần khẳng định không liên quan đến vụ tấn công mạng này. Trước đó đầu tháng 2/2021, Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt với 4 quan chức của Nga sau nghi án lãnh đạo phe đối lập Nga Alexei Navalny bị đầu độc./.

(Nguồn: VOV/Theo Reuters)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnvov.vn
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook