QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Nga nêu lý do đưa Mỹ và Séc vào “danh sách đen” những nước không thân thiện

Cộng hòa Séc và Mỹ đã bị Nga đưa vào danh sách đen các quốc gia không thân thiện do các hành động thù địch của họ nhằm chống lại Moscow, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nhận định hôm 17/5.


“Những bước đi không thân thiện của họ là lý do chúng tôi đưa ra quyết định này để cân bằng với những điều kiện mà các phái đoàn ngoại giao của chúng tôi đang thực hiện trên lãnh thổ của các nước khác. Là một bước đi cụ thể đã được thông báo, chúng tôi yêu cầu họ giảm các nhân viên thuê tại địa phương, cả những người có quốc tịch Nga và những công dân của các nước thứ ba xuống mức tương tự như các phái đoàn của chúng tôi ở Cộng hòa Séc và Mỹ”, Ngoại trưởng Nga nói trong một cuộc họp báo khi trả lời phỏng vấn Tass.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Tass


Ông cũng cho rằng Cộng hòa Séc đang cố gắng thoát ra khỏi tình huống này “bằng vụ nổ cách đây 7 năm”.

“Không ai có thể giải thích những gì cuộc điều tra này đang làm trong những năm qua. Họ đang tự mua dây buộc mình và nghĩ ra ngày càng nhiều giả thuyết. Lẽ ra họ nên giải quyết những rắc rối này trước khi trục xuất các nhà ngoại giao và cáo buộc họ trong cuộc điều tra chưa phát hiện được điều gì. Ngoài ra, dựa trên những gì họ đang làm, cuộc điều tra này không thể thu được bất kỳ kết quả thực tế nào”.

Ngoại trưởng Nga cũng nhận định: “Tại Mỹ, như các bạn thấy, các tài sản ngoại giao của chúng tôi đã bị giữ lại và trong nhiều năm chúng tôi không được tiếp cận để xem xét tình trạng các tài sản của Nga đã bị giữ bất hợp pháp. Việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga cũng xảy ra thường xuyên”, ông Lavrov nói, đồng thời cho rằng Moscow đã nhiều lần cảnh báo rằng tình trạng trên sẽ không kéo dài mãi.

Thứ Sáu tuần trước (14/5), Nga đã công bố danh sách các nước không thân thiện được chính phủ thông qua, trong đó chỉ bao gồm Mỹ và Cộng hòa Séc. Theo đó, Cộng hòa Séc sẽ không được thuê hơn 19 người có quốc tịch Nga làm việc tại Đại sứ quán của của nước này trong khi Mỹ không được phép thuê bất kỳ người nào./.


(Nguồn: VOV/Theo: Tass)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img