Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Nga sẵn sàng giúp giải quyết cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới Belarus và EU

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/11 khẳng định, Nga không liên quan đến cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới Belarus và EU, đồng thời tuyên bố sẵn sàng giúp giải quyết cuộc khủng hoảng này.


Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình “Russia-1”, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin cho biết, Nga sẵn sàng giúp đỡ bằng mọi cách có thể để giải quyết tình hình khủng hoảng di cư ở biên giới Belarus và EU.


Cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới Belarus và EU. Ảnh: Beta.by


Người đứng đầu điện Kremlin bác bỏ những cáo buộc Nga có liên quan đến cuộc khủng hoảng lần này, đồng thời kêu gọi các nước tự giải quyết các vấn đề nội bộ của mình, không đùn đẩy vấn đề này cho nước khác.

“Tôi muốn mọi người biết rằng, chúng tôi không liên quan gì trong cuộc khủng hoảng. Ở đây người ta đang cố gắng áp đặt mọi trách nhiệm lên chúng tôi vì bất kỳ lý do gì và kể cả không vì lý do gì”.

Tổng thống Liên bang Nga cũng cho biết đã tiếp nhận thông tin về cuộc khủng hoảng di cư từ các phương tiện truyền thông và chưa từng thảo luận vấn đề này với nhà lãnh đạo Belarus Alexander Lukashenko trước đây.

Trước đó, phía Nga bày tỏ hy vọng rằng Tổng thống Belarus Lukashenko và quyền Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ sớm có cuộc điện đàm và thảo luận về tình hình khủng hoảng di cư hiện này do phần lớn những người này đang tìm cách đến Đức.

Cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới Belarus với Latvia, Litva và Ba Lan đã leo thang mạnh vào ngày 8/11, sau khi hàng ngàn người di cư từ Trung Đông, Bắc Phi đổ về đây từ đầu năm đến nay. Vài ngàn người di cư tiến đến biên giới Ba Lan và không rời khỏi khu vực này, một số người trong số họ cố gắng đi vào lãnh thổ của Ba Lan, phá vỡ hàng rào thép gai.

Các nước EU cáo buộc Minsk cố tình làm leo thang khủng hoảng và kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt. Trong khi đó, Tổng thống Belarus Lukashenko cho rằng chính các nước phương Tây phải chịu trách nhiệm về tình trạng này, vì những hành động của phương Tây khiến người dân phải rời khỏi đất nước họ để tránh chiến tranh./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img