Nga tăng cường không kích Kiev
Tin nổi bật, Tin thế giới, Tin tức
authorAdmin, 29/05/2023 09:18

Trong ngày 29-5 Nga tiếp tục tăng cường chiến dịch không kích Kiev bằng máy bay không người lái (drone) và tên lửa hành trình.

Theo Hãng tin Reuters, rạng sáng 29-5, quân đội Nga tiến hành đợt không kích thứ 15 trong tháng 5-2023 nhằm vào Kiev.

Lực lượng quân sự ở thủ đô Ukraine cho biết đã bắn hạ hơn 40 mục tiêu, bao gồm máy bay không người lái dòng Shahed (do Iran sản xuất) và một số tên lửa hành trình.

Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko thông báo trên trên tài khoản Telegram cá nhân: “Lại một đêm khó khăn cho thủ đô”. Phóng viên Reuters ghi nhận còi báo động không kích vang lên khắp Kiev trong suốt đêm 28, rạng sáng 29-5.

Bầu trời Kiev rực sáng do các đợt không kích của Nga rạng sáng 28-5 – Ảnh: REUTERS

Cuộc tấn công rạng sáng 29-5 diễn ra ngay sau đợt không kích với cường độ dữ dội chưa từng thấy của Nga lên Kiev vào rạng sáng 28-5.

Quân đội Ukraine công bố Nga đã triển khai đến 59 máy bay không người lái vào ngày 28-5, trong đó 58 chiếc đã bị bắn hạ.

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết quân đội Ukraine đã bắn hạ toàn bộ 36 máy bay không người lái nhằm vào Kiev.

“Bằng cách tấn công liên tục, kẻ thù đang cố gắng ép người dân vào tình trạng tâm lý căng thẳng”, ông Serhiy Popko – chỉ huy lực lượng quân sự Kiev nhận định.

Cũng trong ngày 28-5, Hãng tin Sputnik cho biết quân đội Nga đã hạ 3 tên lửa hành trình tầm xa Storm Shadow do Anh sản xuất, 6 tên lửa dẫn đường tầm xa HIMARS, 4 máy bay không người lái và loại bỏ hơn 340 binh lính Ukraine khỏi các chiến trường Donetsk, Kharkov và Zaporozhye.

Phía Nga và Ukraine đều chưa đưa ra phản hồi chính thức về các diễn biến chiến trường trên.

(Nguồn: Tuoitre)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.