spot_img

Nga tuyên bố phá âm mưu khủng bố ở Crimea

Giới chức Nga thông báo bắt 7 người liên quan cơ quan tình báo Ukraine đang âm mưu tấn công khủng bố ở Crimea.

“Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã chặn các hoạt động của mạng lưới tình báo thuộc Tổng cục tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine, âm mưu tấn công nhằm vào quan chức cấp cao và khủng bố ở Crimea”, FSB cho biết hôm nay.

Đặc vụ FSB đột kích một căn nhà ở bán đảo Crimea hồi năm 2020. Ảnh: FSB.

Theo FSB, mục tiêu của nhóm nghi phạm là lãnh đạo chính quyền Crimea Sergey Aksyonov, chủ tịch nghị viện Crimea Vladimir Konstantinov cùng các quan chức khác và hạ tầng vận tải ở bán đảo. Moskva cáo buộc Roman Mashovets, phó chánh văn phòng tổng thống Ukraine, đứng sau sự việc.

FSB đã bắt 7 người, gồm 6 công dân Nga, Ukraine và một người mang hai quốc tịch Ukraine – Bulgaria. Nhóm này được cơ quan tình báo Ukraine cung cấp nguyên liệu chế bom, ngụy trang dưới dạng bếp điện, từ Bulgaria, qua Thổ Nhĩ Kỳ và Gruzia.

Giới chức Ukraine chưa bình luận về thông tin từ FSB.

Nga thời gian qua nhiều lần cáo buộc quân đội Ukraine dùng UAV và xuồng tự sát tập kích hạ tầng trên bán đảo Crimea, nhưng Kiev luôn phủ nhận liên quan đến các sự việc này.

Nga sáp nhập bán đảo Crimea sau cuộc trưng cầu dân ý hồi năm 2014. Moskva nói rằng kết quả trưng cầu dân ý cho thấy hầu hết người dân Crimea muốn trở thành một phần của Nga, song Ukraine và các nước phương Tây xem động thái này là bất hợp pháp.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img