Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Nga và Việt Nam đã mở rộng địa lý của mối quan hệ giữa các quốc gia

Ngày 28/10, tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Nga và Việt Nam đã mở rộng địa lý của mối quan hệ liên vùng, bất chấp đại dịch.


Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, các cuộc tham vấn giữa các Bộ Ngoại giao Nga-Việt Nam đã được tổ chức vào ngày 27 tháng 10, theo hình thức hội nghị truyền hình với sự tham gia của đại diện Cộng hòa Sakha (Yakutia), các vùng Zabaikal, Amur, Vologda và St.Petersburg. Bất chấp tình hình dịch tễ không thuận lợi, hai nước không những có thể duy trì các mối quan hệ đã được thiết lập, mà còn mở rộng địa lý của mối quan hệ giữa các quốc gia, vốn là một lĩnh vực quan trọng của hợp tác song phương.

Người phát ngôn chính thức Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova (Nguồn: mid.ru)Theo bà Zakharova, các bên cho rằng, các cuộc tham vấn diễn ra đã trở thành động lực bổ sung và rất quan trọng cho hợp tác liên vùng Nga-Việt, đồng thời bày tỏ sự sẵn sàng của hai bên để tiếp tục thực hiện các cuộc họp như vậy một cách thường xuyên.

Bà Zakharova cũng coi cuộc tham vấn được tổ chức theo hình thức mới này thực sự trở thành ví dụ về một quan điểm “mới” đối với các hình thức ngoại giao truyền thống. Sự kiện đã không chỉ có sự tham dự của các nhà ngoại giao mà còn có sự tham dự của đại diện một số vùng miền của Nga. Đây có thể trở thành kinh nghiệm cho các cuộc tham vấn liên bộ khác của Nga, bởi vì chúng có thể được lấp đầy bởi ngoại giao nhân dân, công chúng sôi nổi./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img