spot_img

Ngày 11/5 – Ngày Chống ung thư của Séc

Ngày hôm qua 11/5 là ngày chống ung thư của CH Séc. Đây là lần thứ 26 sự kiện này được tổ chức tại CH Séc với mục đích là để nhiều người quan tâm hơn đến các bệnh ung thư. Trên các đường phố hoặc cửa hàng tại Séc mọi người có thể bắt gặp các tình nguyện viên bán những huy hiệu có hình hoa cúc màu vàng.

Năm nay hơn 12.000 tình nguyện viên đã đăng ký tham gia vào sự kiện bán huy hiệu hình hoa cúc vàng để quyên góp từ thiện.

Chủ đề của Ngày Séc phòng chống ung thư năm 2022 là phòng chống ung thư cơ quan sinh sản. Mục tiêu của sự kiện là để truyền tải thông tin rằng nhiều bệnh ung thư có thể phòng ngừa bằng cách tiêm vaccine.

Ví dụ như bệnh ung thư cổ tử cung tại nữ giới có thể sử dụng vaccine chống lại virus HPV. Theo thống kê có tới 80% phụ nữ bị nhiễm virus này. Hay bệnh ung thư tinh hoàn ở nam giới có thể phát hiện ở giai đoạn đầu khi đi khám và có thể tiến hành điều trị sớm.

Số tiền trong sự kiện quyên góp lần này sẽ được sử dụng cho cuộc chiến chống ung thư, phòng ngừa, nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung bướu, hỗ trợ cho việc giảng dạy, nghiên cứu về ung thư và trang thiết bị của các trung tâm ung bướu.

Sự kiện được tổ chức ngày 11/5 và kéo dài đến ngày ngày 15/5.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img