spot_img

Ngày làm việc đầu tiên bận rộn của Tân Tổng thống Séc

Trong ngày đầu tiên kể từ khi nhậm chức, Tân Tổng thống Séc Petr Pavel đã có một lịch trình bận rộn, trong đó ông đã bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Môi trường mới trong chính phủ của Thủ tướng Petr Fiala. Nguyên thủ quốc gia mới cũng đã lên kế hoạch cho các chuyến công du nước ngoài và đưa ra quyết định về việc bổ nhiệm một số thẩm phán hiến pháp trong thời gian tới.

Vào sáng hôm nay, Tân Tổng thống Séc Petr Pavel đã bổ nhiệm ông Petr Hladík làm Bộ trưởng Bộ Môi trường. Trước đây ông Pavel đã đồng ý bỏ nhiệm và hứa hẹn với Thủ tướng Fiala rằng, đây sẽ bước đầu tiên của ông sau khi nhậm chức. Cựu Tổng thống Miloš Zeman đã từ chối bổ nhiệm ông Hladík, do đó vị trí Bộ trưởng Bộ Môi trường đã bị bỏ trống kể từ tháng 11 năm ngoái sau khi Bộ trưởng đương nhiệm lúc đó từ chức vì lý do sức khỏe. Kể từ thời gian đó Bộ trưởng Bộ Lao động dẫn dắt Bộ này.

Tổng thống Pavel cũng sẽ xem xét về đề xuất giảm mức tăng lương hưu vào tháng 6. Sau một thời gian dài bị cản trở, trong tuần này cả 2 viện đều đã thông qua dự luật. Ông Pavel trước đó cho biết, ông sẽ sớm công bố quan điểm của mình về việc dự luật này.

Tân Tổng thống cũng lên kế hoạch cho các chuyến công du nước ngoài. Như truyền thống, chuyến đi đầu tiên sẽ đến thăm Slovakia, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 13 và 14 tháng 3. Trong tháng này, ông cũng dự định đến thăm Ba Lan và Đức. Trong những tháng sau, ông sẽ đến Bỉ, Ukraine, Hungary và Áo.

Trong thời gian đầu của nhiệm kỳ, nguyên thủ quốc gia mới sẽ bổ nhiệm một số thẩm phán hiến pháp và giải quyết tình hình liên quan đến Ngân hàng Trung ương Séc.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img