hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Nghi phạm chủ mưu vụ ám sát Tổng thống Haiti từng muốn làm lãnh đạo

Nghi phạm chính bị bắt giữ trong vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise tuần trước được xác định là Christian Emmanuel Sanon, người Mỹ gốc Haiti, khoảng 60 tuổi.


Theo một số tài liệu công khai, Christian Emmanuel Sanon đang sinh sống tại Florida, Missouri (Mỹ). Đối tượng này tự nhận mình là bác sỹ trong video đăng tải trên Youtube từ năm 2011, có tiêu đề “Sự lãnh đạo cho Haiti”. Trong video, ông ta chỉ trích các nhà lãnh đạo Haiti và nói nước này “cần sự lãnh đạo mới” có khả năng “thay đổi cuộc sống” cho người Haiti.

Đối tượng Christian Emmanuel Sanon. Ảnh: NYTimes.Tờ Miami Herald cho biết, tên của Christian Emmanuel Sanon đã được một số đối tượng bị bắt giữ liên quan đến vụ ám sát nhắc đến. Báo cáo cho biết: “Cảnh sát Quốc gia Haiti đã bắt giữ Sanon trong khuôn khổ điều tra kẻ cầm đầu nhóm đối tượng gồm 26 người Haiti và 2 người Mỹ gốc Haiti bị tình nghi thực hiện vụ ám sát”.

Michel Plancher – giáo sư kỹ thuật tại Đại học Quisqueya ở Port-au-Prince ngày 12/7 cho biết khi ông lần đầu gặp Sanon hồi đầu tháng 6, đối tượng Mỹ này đã để lộ ra những tham vọng chính trị và bản thân.

“Ông ta nói được Chúa cử đến để thực hiện sứ mệnh thay thế Tổng thống Moise. Tổng thống sẽ sớm từ chức, nhưng không nêu rõ nguyên nhân. Ông ta nói sẽ thực hiện kế hoạch Marshall để điều hành đất nước”, giáo sư Plancher kể lại.

Theo New York Times, Sanon đang bị lực lượng cảnh sát xem là nhân vật chủ mưu vụ ám sát Tổng thống Moise. Đây là nghi phạm người Mỹ gốc Haiti thứ ba liên quan tới cái chết của Tổng thống Jovenel Moise./.


(Nguồn: VOV/Theo Newsweek)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img