Người dân có phải đăng kí thông tin khi đi ăn ở nhà hàng?
Tin nổi bật, Tin Séc
authorAdmin, 02/10/2020 05:35

TDM – Bộ trưởng Bộ Y tế Séc – ông Roman Prymula tối qua ngày 01/10/2020 đã đăng tải trên trang mạng xã hội Twitter cá nhân rằng thông tin về việc người dân đi ăn tại các nhà hàng phải đăng kí thông tin chỉ là ý kiến giả định.

Nguyên nhân là do Bộ trưởng y tế Séc đã đưa ra ý kiến tại Hạ viện rằng muốn người dân Séc khi vào quán ăn sẽ phải đăng ký thông tin, điều này tương tự như qui định đã áp dụng ở Đức và ở Anh. Điều này đã khiến cho truyền thông và người dân có nhiều ý kiến bàn luận trái chiều.

Bộ trưởng Bộ Y tế Séc – ông Roman Prymula đã đưa ra ý kiến rằng: Người dân khi đến quán ăn sẽ ghi lại thông tin như ở Đức, điều này có thể hỗ trợ tốt trong công việc tìm kiếm người từng tiếp xúc với người nhiễm bệnh kết hợp với hệ thống Kiểm dịch thông minh. Không có ai nói rằng sẽ áp dụng hệ thống đăng ký tại quán ăn ở Séc cả, đây chỉ là các biện pháp trên lý thuyết, tính khả thi chỉ rơi vào 10 đến 15 %. Họ chỉ cố gắng làm phức tạp vấn đề lên mà thôi

Bộ trưởng Bộ Y tế Séc – ông Roman Prymula

Chỉ trong vòng vài tiếng sau Thủ tướng Andrej Babiš cùng với các thủ lĩnh đảng khác đã ngay lập tức phủ nhận và khẳng định lại: Sẽ không có mẫu đơn đăng ký nào như ông Prymula nói.

Thủ tướng Andrej Babiš: Ông Prymula vừa mới chân ướt chân ráo nhậm chức thôi, vừa chiều nay ông ta nói gì đó về mấy cái mẫu phải điền khi vào quán ăn, điều này hoàn toàn phi lý. Sẽ chẳng có cái mẫu nào cả!

Ngay sau đó biên tập viên và thủ lĩnh các đảng khác đã ngay lập tức chỉ ra những lỗ hổng trong chính phủ và cho rằng ông Babiš không đủ khả năng lãnh đạo. Đây là cuộc tranh luận cuối cùng trước ngày bầu cử giữa các thủ lĩnh, nhưng giường như đây mới chính là thời điểm mổ xẻ, tranh đua về mọi mặt.

Tất cả người dân đang chờ đợi kết quả sau cùng.

(BBT Tamdamedia)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.