spot_img

Người dân muốn đổi nhà cung cấp điện mới đang gặp khó khăn

Kể từ năm ngoái đến nay, giá điện đã và đang tăng lên đáng kể và không có dấu hiệu dừng lại. Những người dân Séc hiện đang cần chuyển sang nhà cung cấp khác gặp nhiều vấn đề hơn. Họ thường nhận được những đề nghị hạn chế, nhưng giá thì vẫn cao. Một số công ty thậm chí còn không nhận khách hàng mới.

Trong những ngày gần đây, những người đi thanh toán hóa đơn điện đều xác nhận rằng, giá điện đã tăng khoảng 10% so với năm ngoái.

Đối với mức tiêu thụ thấp nhất, khi người dân chỉ sử dụng điện để thắp sáng hoặc sử dụng các thiết bị điện tử trong nhà, các khoản thanh toán hàng năm đã tăng lên hàng nghìn korun. Những người sử dụng điện nhiều hơn, đặc biệt là các gia đình sưởi ấm bằng điện, sẽ phải trả thêm hàng chục nghìn korun.

Đối với các khách hàng lâu năm, các công ty áp dụng mức giá cố định, tuy nhiên đối với những người muốn thay đổi nhà cung cấp sẽ nhận được bảng giá cao hơn mà lại có nhiều hạn chế hơn.

Ví dụ, một khách hàng có hợp đồng không thời hạn tại ČEZ với mức D02d (hộ gia đình có mức tiêu thụ điện trung bình) và mức tiêu thụ là 3.000 korun/năm thì năm ngoái trả 17.417 korun và năm nay tăng lên 23.054 korun. Ngược lại đối với khách hàng mới, năm nay sẽ phải trả tới 27.317 korun.

Tuy nhiên một số công ty thậm chí không còn nhận khách hàng mới nữa. Nguyên nhân là do giá năng lượng cao, khiến họ phải tạm ngừng cung cấp năng lượng cho khách hàng mới và giữ giá phù hợp cho khách hàng hiện tại càng lâu càng tốt.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnNovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img