Người đàn ông tuyên bố vừa mắc COVID-19, dọa truyền virus cho phóng viên
Tin thế giới
author15/10/2020 01:18

TDM – Người đàn ông không đeo khẩu trang buông lời dọa dẫm khi thấy một phóng viên gốc Á của đài WABC đưa tin về COVID-19.

Phóng viên CeFaan Kim của WABC nhận nhiệm vụ đưa tin về một trường học ở Brooklyn vẫn tiếp tục việc giảng dạy bất chấp tình hình dịch bệnh phức tạp trong khu vực.

Đứng trước cổng trường, Kim phản ánh tình trạng một số trẻ lên xe buýt trường nhưng không đeo khẩu trang. Nam phóng viên nói thêm rằng ngôi trường này đang vi phạm các hạn chế chống dịch của tiểu bang và địa phương.

Người đàn ông dọa cho phóng viên “ít COVID-19”. (Ảnh: WABC)


Khi Kim đang quay, một người đàn ông tới gần anh và nói rằng ông ta vừa nhiễm COVID-19.

“Lại đây, tôi cho anh ít virus”, người này nói với thái độ thách thức.

Đáp lại, Kim nói vào máy quay: “Bạn có thể thấy các người dân địa phương có thái độ thù địch. Hãy nhin người đàn ông không đeo khẩu trang đang đe dọa, miệt thị chúng tôi”.

Tiếp tục chia sẻ câu chuyện trên Twitter, phóng viên của WABC cho biết người đàn ông nhiều lần dùng những từ ngữ không tôn trọng vì cho rằng anh là người Trung Quốc.

Kim nói mình là người sinh ra và lớn lên tại Mỹ nhưng có gốc gác Hàn Quốc. Anh tốt nghiệp Đại học New York và từng giữ hàm trung úy trong Lực lượng Dự bị Quân đội Mỹ.

Sau khi câu chuyện được đăng tải, rất nhều cộng đồng mạng gửi lời chia sẻ tới Kim. Hầu hết chỉ trích gay gắt người đàn ông không đeo khẩu trang, nói hành động của ông này là đáng xấu hổ.

“Xin lỗi vì điều đó đã xảy ra với anh. Thật buồn khi những người từng nếm trải sự thiên vị và căm ghét lại quay lưng với người khác”, nữ phóng viên Kristen Sze của đài ABC7 viết.

“Xin lỗi khi để anh trải qua điều này và chúng tôi cảm nhận được nỗi đau của anh… Người đàn ông đó sai hoàn toàn và không đại diện cho chúng tôi”, Cindy Darrison, một cư dân Brooklyn cho hay.

(Nguồn: VTCnews)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil