spot_img

Người dân Séc quay trở lại với việc sử dụng gỗ đốt sưởi ấm

Do giá năng lượng tăng cao, người dân tại Séc đã bắt đầu quay trở lại với việc sưởi ấm bằng củi. Người dân thậm chí đã bắt đầu dự trữ củi đốt trong mùa xuân, mặc dù vẫn còn thời gian dài mới đến mùa sưởi tiếp theo.

Tại Rừng thành phố Hradec Králové báo cáo nhu cầu sử dụng củi cao gấp 3 lần so với năm ngoái. Ngay cả những người sử dụng hệ thống sưởi khác hay chưa dùng củi bao giờ cũng có mối quan tâm đặc biệt đến củi đốt, mặc dù giá củi cũng đã tăng lên. Người dân đang quay trở lại sưởi ấm bằng củi do giá năng lượng tăng. Mặc dù mùa sưởi tiếp theo còn thời gian lâu mới đến, nhưng người dân đã bắt đầu mua dự trữ.

Theo số liệu thống kê, vào năm ngoái, mức tiêu thụ khí đốt tự nhiên ở CH Séc là 9,5 tỷ mét khối, tăng thêm 9% so với năm trước đó. Đây là mức tiêu thụ khí đốt cao nhất trong vòng 15 năm qua. Các hộ gia đình chỉ chiếm khoảng 25% tổng tiêu thụ, phần lớn khí đốt được sử dụng trong ngành công nghiệp và năng lượng.

Hầu như tất cả khí đốt tự nhiên ở Séc đều lấy từ Nga. Do đó trước việc Séc muốn giảm phụ thuộc vào khí đốt của Nga, thì Séc phải xem xét việc nhập khẩu từ nước khác và điều đó có nghĩa là giá khí đốt sẽ tăng lên. Bằng cách sử dụng gỗ để sưởi ấm, người dân đang cố gắng giảm bớt sự ảnh hưởng của giá năng lượng tăng.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: