Người đoán đúng tổng thống Mỹ đắc cử 40 năm qua đã chọn ông Biden
Tin thế giới
author15/10/2020 02:19

TDM – Giáo sư sử học Allan Lichtman – người đã dự đoán chính xác tất cả kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ từ năm 1984 đến nay – cho rằng lần này ông Joe Biden sẽ chiến thắng ông Donald Trump.Chỉ còn 3 tháng nữa cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra với 2 ứng viên gần như chắc chắn đại diện 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa lần lượt là cựu Phó tổng thống Joe Biden và đương kim tổng thống Donald Trump.
Theo các kết quả thăm dò dư luận gần đây, ông Biden đang có lợi thế dẫn trước ông Trump.
Ngày 5.8, một thông tin được tờ USA Today đưa ra tiếp tục đứng về viễn cảnh ông Biden đánh bại ông Trump trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới. Theo đó, giáo sư sử học Allan Lichtman tại Đại học Mỹ – người nổi tiếng vì dự đoán chính xác tất cả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ kể từ năm 1984 – cho rằng ông Biden sẽ trở thành chủ nhân tiếp theo của Nhà Trắng.
Ông Lichtman dựa vào một hệ thống “13 tiêu chí” để đưa ra phán đoán của mình. Những tiêu chí này bao gồm lợi thế đương nhiệm, thống kê số liệu kinh tế dài hạn và ngắn hạn, các vụ bê bối, bất ổn xã hội…
“Các tiêu chí dự đoán rằng ông Trump sẽ đánh mất vị trí ở Nhà Trắng”, ông Lichtman đưa ra dự đoán trong một đoạn video.
Theo nhận định của ông Lichtman, đây sẽ là cuộc đua sít sao, dự đoán rằng ông Biden sẽ đáp ứng được 7 tiêu chí, trong khi đó ông Trump chỉ đáp ứng được 6 tiêu chí.

Ông nhắc lại sự thất bại của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2014 ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 và đúng là ứng viên đảng này Hillary Clinton đã thất cử trước ứng viên Cộng hòa Donald Trump. Tiếp đó, ông dự đoán việc đảng Cộng hòa mất quyền kiểm soát Hạ viện năm 2018 có thể là một bất lợi đối với ông Trump trong cuộc bầu cử năm nay.
Ông Lichtman cho rằng việc đảng Cộng hòa mất thế kiểm soát Hạ viện khiến ông Trump không chỉ không đạt được tiêu chí này mà còn mất luôn tiêu chí giải quyết các vụ bê bối trong đó có vụ luận tội chấn động cuối 2019, đầu năm 2020.
Ông Lichtman cũng chỉ ra tình trạng bất ổn xã hội lớn đang nổ ra trên khắp nước Mỹ do các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc là một lợi thế cho ông Biden.
Theo giáo sư này, tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng xấu đến kinh tế Mỹ cũng là bất lợi đối với ông Trump nhưng lại là lợi thế cho ông Biden.
Ông Lichtman nổi tiếng với việc dự đoán chính xác tổng thống trong mọi cuộc bầu cử kể từ năm 1984 đến nay.

(Nguồn:thanh nien)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil