spot_img

Người giàu nhất thế giới sở hữu khối tài sản 219 tỷ USD

Ông chủ Tesla, tỷ phú Elon Musk, đã vượt qua tỷ phú Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới với khối tài sản ước tính 219 tỷ USD.


Tỷ phú Elon Musk, giám đốc điều hành tập đoàn Tesla và SpaceX (Ảnh: AFP).

Tạp chí Forbes của Mỹ ngày 5/4 công bố danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2022. Trong bảng danh sách này, tỷ phú Elon Musk, giám đốc điều hành tập đoàn Tesla và SpaceX, chính thức soán ngôi người giàu nhất thế giới vốn do giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos nắm giữ 4 năm qua.

Theo thống kê của Forbes, tài sản của Elon Musk đã tăng 68 tỷ USD trong năm vừa qua chủ yếu nhờ giá cổ phiếu của hãng xe điện Tesla tăng 33%. Hiện tại, khối tài sản của Elon Musk nhiều hơn của tỷ phú Bezos khoảng 48 tỷ USD. Lần đầu tiên trong 4 năm qua, tỷ phú Bezos để mất ngôi vị người giàu nhất thế giới do cổ phiếu của hãng bán lẻ Amazon giảm 3%. Ngoài ra, tỷ phú này được cho là cũng đang đẩy mạnh các hoạt động từ thiện, khiến tài sản của ông giảm 6 tỷ USD.

Đứng thứ 3 trong danh sách là tỷ phú hàng hiệu Pháp Bernard Arnault với khối tài sản ước tính 158 tỷ USD. Tài sản của ông Arnault đã tăng 8 tỷ USD trong năm qua.

Theo tính toán của Forbes, tài sản của các tỷ phú thế giới hiện đạt khoảng 12,7 nghìn tỷ USD, giảm 400 tỷ USD so với năm ngoái. Danh sách này gồm 2.668 người, trong đó 735 tỷ phú của Mỹ, 607 tỷ phú của Trung Quốc.

(Nguồn: Dantri)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img