spot_img

Người tị nạn từ Ukraine trong đó có người Zigan đang lấp đầy tại Nhà ga Chính Praha Séc

Vào ngày 13.05.2022 tại Troja, Praha lực lượng cứu hỏa đã hoàn thành xong trại tị nạn dành cho những tị nạn chạy từ Ukraine sang Séc nhằm giảm tình trạng quá tải tại Ga chính Praha, nơi đang có hàng trăm người zigan sinh hoạt thậm chí là ngủ ngay tại ga.

7h sáng tại Nhà ga Chính, hàng chục phụ nữ cùng với trẻ em đã bao ngày này phải ngủ trên tấm chăn mỏng, tất cả những vị trí ga chính giành cho họ đều trật kín. Đồ ăn được chia theo phần, không có giấy là sẽ không nhận được phần ăn.

Chính những người zigan tại Praha đã đến hỗ trợ và nấu ăn cho những người zigan tị nạn từ Ukraine. Nhiều người zigan tị nạn thắc mắc rằng sao cho đến giờ này họ vẫn chưa nhận được visa.

Vào thứ 7 tuần này ngày 14.05.2022 những người tị nạn, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em sẽ chính thức được chuyển đến các lều được dựng ở Troja. Sức chứa tại Troja là khoảng 150 người nhưng hiện con số người di cứ này là hơn 400 người.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vít Rakušan cho biết chỉ có thể giữ được người tị nạn trong 30 ngày tại những chiếc lều ở Troja và sau đó chính phủ Séc sẽ phải tìm cách giải quyết và chia đều người tị nạn đi các tỉnh thành tại Séc.

(Nguồn: ČT24)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img