QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Người Việt tại Séc ủng hộ 10 tấn gạo cho tâm dịch Bắc Giang

10 tấn gạo đã được trao tận tay cho người dân tỉnh Bắc Giang giữa tâm dịch. Đây là sự đóng góp, ủng hộ và là tình cảm thân thương của những người Việt Nam đang sinh sống tại Séc dành cho quê hương để chiến thắng dịch bệnh.

Sáng nay, 02.06, tại TTTM Sapa, Hội đồng hương Bắc Giang tại Cộng hòa Séc đã tổ chức lễ trao tượng trưng 10 tấn gạo ủng hộ quê hương Bắc Giang đang phải căng mình đối phó với đại dịch đang hoành hành.

Lễ trao tượng trưng 10 tấn gạo ủng hộ quê hương Bắc Giang chống dịch COVID-19 có sự tham dự của Ông Hoàng Đình Thắng – Chủ tịch Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại Châu Âu, ông Nguyễn Duy Nhiên – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc, ông Trần Quang Khải – Chủ tịch Hội đồng hương Bắc Giang tại Séc cùng lãnh đạo hội đoàn người Việt tại Séc.

Lễ trao tượng trưng 10 tấn gạo ủng hộ quê hương Bắc Giang

10 tấn gạo được quyên góp ủng hộ sẽ được gửi cho các điểm nóng của tâm dịch Bắc Giang bao gồm: Huyện Việt Yên (2 tấn); huyện Tân Yên (2 tấn); huyện Yên Dũng (2 tấn); huyện Hiệp Hòa (2 tấn); Thành phố Bắc Giang (2 tấn).

Ông Trần Quang Khải – Chủ tịch Hội đồng hương Bắc Giang tại Séc tại lễ trao tặng cho biết: “Mặc dù tại Séc cũng đã vừa phải chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, đặc biệt là cộng đồng người Việt tại đây cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Tuy nhiên, khi biết thông tin Việt Nam đang bùng dịch mà tâm dịch lại là tỉnh Bắc Giang. Hiện tỉnh Bắc Giang cũng đang phong tỏa cách ly 4 huyện đó là huyện Yên Dũng, Việt Yên, Lạng Giang và thành phố Bắc Giang. Mặc dù chúng tôi bên này cũng gặp những khó khăn nhưng bằng tình cảm của những người con sống xa Tổ quốc luôn một lòng hướng về quê hương đất nước, nên chúng tôi đã quyết định kêu gọi toàn thể bà con cô bác trong cộng đồng, của ít lòng nhiều, huoứng về quê hương để góp tình cảm ấm áp, nhằm động viên khích lệ quê nhà“.

Ông Trần Quang Khải – Chủ tịch Hội đồng hương Bắc Giang tại Séc.

Hội đồng hương Bắc Giang tại Séc đã bắt đầu kêu gọi ủng hộ từ ngày 25.05, hoạt động diễn ra trong 1 tuần, tức đến ngày 01.06. Bà con hội đồng hương Bắc Giang cùng bà con trong cộng đồng người Việt tại Séc cùng các doanh nghiệp Việt tại Séc như Tamda Foods, đã hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ bằng tấm lòng hảo tâm, nhân ái.

Tôi xin gửi lời cảm ơn các Hội đoàn người Việt, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã ủng hộ chúng tôi thực hiện được chương trình ủng hộ ý nghĩa này. Hiện tổng số tiền ủng hộ chúng tôi nhận được là 160 ngàn Korun (tương đương 160 triệu đồng). Số tiền này chúng tôi sẽ giao cho những người đại diện cho hội đang ở Việt Nam. Dựa vào tình hình thực tế của Bắc Giang hiện nay thì chúng tôi quyết định quy đổi thành 10 tấn gạo cho quê hương. Đến thời điểm này thì các xe gạo đã về đến tỉnh Bắc Giang thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đã đến các huyện, các địa chỉ và trao tận tay cho bà con. Đó là tình cảm của chúng tôi và nó khiến chúng tôi cảm thấy rất ấm lòng“, ông Trần Quang Khải – Chủ tịch Hội đồng hương Bắc Giang tại Séc.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img