hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Nhà báo Apple Daily bị bắt tại sân bay

Fung Wai-kong – nhà báo của tờ Apple Daily – là nhân vật chủ chốt thứ 7 bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ sau khi tòa soạn bị khám xét hai tuần trước.


Theo Guardian, trong khi đang chờ chuyến bay đến Anh, Fung Wai-kong đã bị bắt vào đêm 27/6.

Cảnh sát Hong Kong bắt giữ người đàn ông 57 tuổi ngay tại sân bay với cáo buộc “âm mưu cấu kết với thế lực nước ngoài gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia”. Ông Fung sẽ bị giam giữ khi quá trình điều tra vẫn đang tiếp tục.

Fung là nhân vật cao cấp thứ bảy của Apple Daily bị bắt chỉ trong vòng hai tuần.

Tổng biên tập Ryan Law của Daily Apple bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ vào ngày 17/6. Ảnh: Reuters.


Rạng sáng 17/6, tổng biên tập Ryan Law (47 tuổi) và bốn nhân sự cấp cao khác của Apple Daily đã bị bắt giữ, sau khi hàng trăm cảnh sát Hong Kong tiến hành khám xét tòa soạn. Vào ngày 19/6, ông Law và giám đốc điều hành Cheung Kim Hung (59 tuổi) của Apple Daily bị từ chối cho tại ngoại, với cáo buộc thông đồng với phần tử chống đối ở nước ngoài.

Bên cạnh hai ông Law và Cheung, ba nhân sự cấp cao khác của Apple Daily bị bắt vào rạng sáng 18/6, sau khi hơn 500 cảnh sát Hong Kong lục soát tòa soạn.

Cảnh sát Hong Kong cho biết hàng chục bài báo của Apple Daily bị nghi là vi phạm luật an ninh quốc gia. Theo Reuters, khoảng 100 bài báo của Apple Daily đang được xem xét kỹ lưỡng.

Đầu tháng 6, các nhà chức trách đã phong tỏa số tài sản trị giá 2,3 triệu USD có liên quan đến tờ Apple Daily. Ngày 26/6 vừa qua, tờ báo 26 năm tuổi này phát hành ấn bản cuối cùng và ngưng hoạt động.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img