spot_img

Nhật Bản cáo buộc tàu hải quân Trung Quốc đi vào lãnh hải

Nhật Bản cáo buộc một tàu của hải quân Trung Quốc xâm phạm lãnh hải nước này gần tỉnh Kagoshima.


Tàu tuần tra của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (phía trước) và tàu hải cảnh Trung Quốc gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư mà 2 bên tranh chấp chủ quyền (Ảnh minh họa: Cảnh sát biển Nhật Bản).

Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 27/4 phát đi thông báo cho hay, một tàu hải quân Trung Quốc đã bị phát hiện trong vùng lãnh hải Nhật Bản gần các hòn đảo của tỉnh Kagoshima, phía tây nam nước này.

Con tàu khảo sát Trung Quốc bị cáo buộc đi vào vùng biển Nhật Bản từ phía tây đảo Kuchinoerabu vào khoảng 23h ngày 26/4 và đi ra khỏi vùng lãnh hải phía nam đảo Yakushima vào khoảng 2h10 sáng 27/4.

Lực lượng Phòng vệ Hàng hải và Lực lượng Phòng vệ bờ biển Nhật Bản đã giám sát hành trình của tàu Trung Quốc.

Trung Quốc chưa lên tiếng về vụ việc. Theo NHK, Nhật Bản đã phát thông điệp bày tỏ quan ngại tới phía Trung Quốc.

Theo Kyodo News, đây dường như là vụ xâm nhập đầu tiên của tàu hải quân Trung Quốc mà Bộ Quốc phòng Nhật Bản cáo buộc và thông báo kể từ tháng 11 năm ngoái. Vào thời điểm đó, phía Nhật Bản đã phản đối hành động của Trung Quốc thông qua các kênh ngoại giao.

Theo Kyodo, tàu Trung Quốc đã nhiều lần đi vào lãnh hải của Nhật Bản hoặc đi qua các khu vực lân cận, đặc biệt là gần quần đảo Senkaku, một nhóm đảo nhỏ ở Biển Hoa Đông do Nhật Bản kiểm soát nhưng Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền và gọi nó là Điếu Ngư.

(Nguồn: Dantri)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img