nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Nhật Bản cho phép điều trị bằng cocktail kháng thể cho bệnh nhân Covid-19 cách ly tại nhà

Bộ Y tế Nhật Bản vừa thông báo sẽ cho phép các bác sĩ thực hiện phương pháp điều trị bằng cocktail kháng thể cho bệnh nhân Covid-19 trên toàn quốc đang cách ly tại nhà, sau khi tính an toàn của phương pháp này được xác nhận.

Việc điều trị bằng cocktail kháng thể vốn được cấp phép tại Nhật Bản từ tháng 7 vừa qua và được chấp thuận để áp dụng đối với những bệnh nhân có các triệu chứng không nghiêm trọng. Với phương pháp điều trị này, bệnh nhân được tiêm đồng thời hai loại thuốc qua đường tĩnh mạch để ức chế virus. Việc điều trị ban đầu chủ yếu nhắm vào các bệnh nhân nhập viện. Đến tháng tháng 8 vừa qua, Bộ Y tế Nhật Bản bắt đầu cho phép những bệnh nhân ngoại trú và cả những người đang được cách ly tại các khách sạn hay cơ sở y tế tạm thời được điều trị phương pháp này nhưng với một số điều kiện nhất định.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Đến hôm 16/9 vừa qua, Bộ Y tế Nhật Bản thông báo sẽ cho phép điều trị bằng phương pháp cocktail kháng thể đối với các bệnh nhân thực hiện cách ly tại nhà trên cơ sở thử nghiệm. Chỉ sau đó 1 ngày (17/9), Bộ Y tế Nhật Bản quyết định mở rộng điều trị cho bệnh nhân trên toàn quốc bằng phương pháp này với điều kiện các bác sĩ phải theo dõi tình trạng của bệnh nhân trong 24 giờ sau khi dùng thuốc. Bộ này cũng cho biết sẽ kiểm tra xem các cơ sở y tế chịu trách nhiệm có sẵn hệ thống giám sát bệnh nhân cách ly tại nhà cũng như đảm bảo an toàn cho người bệnh hay không./.


(Nguồn: VOV/Theo: NHK)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img