Nhật truy vết ổ dịch mới liên quan nhà hát Tokyo
Tin thế giới
author18/07/2020 11:03

Tokyo kêu gọi hơn 800 khán giả xét nghiệm Covid-19, sau khi ghi nhận ít nhất 20 ca nhiễm liên quan tới buổi biểu diễn của một ban nhạc.

Trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, chính quyền thủ đô hôm nay cho biết đang tập trung vào một nhà hát 190 ghế ngồi ở quận Shinjuku, trung tâm giải trí của thành phố, nơi nhiều ca nhiễm liên quan tới các quán rượu cũng được phát hiện.

Nhật Bản đang đẩy mạnh tái mở cửa từng phần, dự kiến mở lại đường băng của một trong những sân bay lớn nhất quốc gia dù các thành phố lớn, khu vực nông thôn và căn cứ quân sự Mỹ vẫn ghi nhận ca nhiễm mới.

Cụm dịch mới nhất liên quan tới nhà hát Moliere, gần phố đèn đỏ ở Tokyo, nơi công diễn một vở kịch trong 6 ngày với sự tham gia của một nhóm nhạc nam mới nổi hồi đầu tháng.

Chính quyền Tokyo cho hay phát hiện ca nhiễm đầu tiên của một thành viên vào 6/7, sau đó ghi nhận thêm 20 ca liên quan vào 13/7. Giới chức y tế thành phố kêu gọi tất cả khán giả từng đến xem biểu diễn đi xét nghiệm Covid-19. Nhà sản xuất vở kịch “Người sói” cũng kêu gọi khán giá đi xét nghiệm.

“Sau khi một số lượng lớn các ca nhiễm được phát hiện, chúng tôi được thông báo rằng tất cả 800 khán giả tới xem biểu diễn đều được xác định có nguy cơ lây nhiễm cao”, công ty Rise Comunications phát thông báo trên trang web.

Trong lúc Tokyo đang cố ngăn chặn virus lây lan, các tuyến đường đến và đi khỏi thành phố tiếp tục mở rộng. Sân bay quốc tế Narita, một trong hai sân bay lớn nhất của thủ đô, đang lên kế hoạch mở lại đường băng thứ hai trước kỳ nghỉ lễ tuần tới.

Tokyo báo cáo 119 ca nhiễm mới hôm 13/7, sau khi ghi nhận 4 ngày liên tục phát hiện thêm 200 ca nhiễm. Cả nước ghi nhận 23.000 ca nhiễm và gần 1.000 ca tử vong.

Covid-19 xuất hiện ở 213 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 13,2 triệu người nhiễm, gần 575.000 người chết. Châu Mỹ vẫn là tâm dịch, Tổ chức Y tế Thế giới hôm nay cảnh báo tình hình có thể tồi tệ hơn nhiều.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil