nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Nhiều ấn tượng tại Tamda Foods với các em học sinh người Séc

Trưa nay, 29.09.2021, Đoàn các em học sinh lớp 9 tại ZŠ, Roudnice nad Labem đến thăm TTTM Sapa, cũng tại chuyến đi này, đoàn cũng đã ghé thăm siêu thị Tamda Foods – chi nhánh Praha thuộc Tập đoàn Tamda. Đây là 1 trong những hoạt động ngoại khóa của nhà trường dành cho các em học sinh nhằm tìm hiểu sâu rộng hơn về văn hóa, con người châu Á và Việt Nam.

Dẫn đoàn cho thầy giáo và các em học sinh lớp 9 tại trường trung học Roudnice nad Labem là ông Ngọ Ngọc Phượng – Chủ tịch Chi hội người VN tại Roudnice nad Labem và các cùng lân cận. Sau khi ghé thăm tại TTTM Sapa, đoàn đã vào siêu thị Tamda Foods tham quan và tìm hiểu các mặt hàng châu Á và Việt Nam.

Tại đây, các em học sinh được nghe giới thiệu về các loại mặt hàng châu Á từ hoa quả, rau củ, bánh kẹo truyền thống cho đến các mặt hàng tiện lợi khác. Nhiều em học sinh đã tỏ ra rất hào hứng với sự đa dạng và phong phú của các mặt hàng đang được bày bán tại Tamda Foods.

Đoàn được giới thiệu các loại hoa quả châu Á tại Tamda Foods.
Tò mò và háo hức là tâm trạng chung của các em học sinh người Séc.

Em chưa từng đến đây, nó rất khác, khác nhiều so với những địa điểm khác ở Praha. Em cũng được thử một số đồ ăn ở đây, nó rất đặc biệt. Nếu có cơ hội em sẽ rủ bố mẹ đến đây“, Kateřina Petráková Học sinh lớp 9 trường Roudnice nad Labem.

Kateřina Petráková Học sinh lớp 9 trường Roudnice nad Labem.
Ông Martin Pokorný – Thầy chủ nhiệm lớp 9 trường Roudnice nad Labem.

Ông Martin Pokorný – Thầy chủ nhiệm lớp 9 trường Roudnice nad Labem là người đã từng đến thăm TTTM Sapa. Cũng từ đó, ông có ấn tượng rất tốt đối với TTTM Sapa của người Việt. Ông ấn tượng với văn hóa, chùa chiền, hoạt động đời sống kinh doanh của người Việt tại đây. Cũng chính vì lẽ đó, ông đã lựa chọn cho các học sinh của mình khám phá và trải nghiệm ngay chính tại TTTM Sapa của người Việt.

Tôi rất cảm ơn ông Ngọ Ngọc Phượng và ông Nguyễn Duy Nhiên đã tạo điều kiện để chúng tôi hôm nay có cơ hội tìm hiểu TTTM Sapa, đặc biệt khi được vào chùa, sau đó giới thiệu về ẩm thực Việt Nam tại Tamda Foods Mặc dù việc đi thăm quan nơi nào là quyền quyết định của mỗi thầy cô chủ nhiệm, nhưng tôi sẽ về và khuyến khích các thầy cô giáo chủ nhiệm khác tiếp tục đến thăm TTTM Sapa“, ông Martin Pokorný – Thầy chủ nhiệm lớp 9 trường Roudnice nad Labem.

Ông Ngọ Ngọc Phượng, chủ tịch hội người VN tại Roudnice nad Labem và các cùng lân cận

Ngay khi trường Trung học Roudnice nad Labem đưa ra kế hoạch cho hoạt động ngoại khóa này, ông Ngọ Ngọc Phượng đã nhiệt tình ủng hộ và liên hệ ngay với Trung ương Hội người Việt Nam tại Séc để đáp ứng nguyện vọng của thầy và trò người Séc. Và TTTM Sapa đã được lựa chọn là điểm đến cho hoạt động dã ngoại đầy ý nghĩa này.

Chủ yếu thầy giáo muốn giới thiệu cho học sinh những văn hóa, những ẩm thực, đồ ăn thức uống của châu Á, đặc biệt là về rau củ quả của châu Á và Việt Nam. Qua đó giúp học sinh biết thêm về những mặt hàng rau củ châu Á đang có mặt tại Séc”, ông Ngọ Ngọc Phượng, chủ tịch hội người VN tại Roudnice nad Labem và các cùng lân cận.

Chuyến thăm đã giúp các em học sinh người Séc hiểu hơn về văn hóa, con người Việt Nam, cũng giúp đưa hình ảnh đời sống người dân Việt Nam đến người dân sở tại một cách đơn giản và gần gũi hơn.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img