Nhiều bảo tàng sẽ mở cửa miễn phí cho du khách vào ngày 18/5
GIẢI TRÍ, Văn hóa và du lịch
author14/05/2024 14:21

Vào ngày 18/5 các bảo tàng và phòng trưng bày trên khắp thế giới sẽ kỷ niệm ngày quốc tế Bảo tàng. Vào ngày này ở nhiều nơi tại Séc sẽ giảm phí vào cửa cho du khách, chẳng hạn như Bảo tàng Quốc gia Praha hay Bảo tàng Thủ đô Praha thậm chí còn chuẩn bị hoàn toàn miễn phí vé vào cửa cho du khách. Chủ đề năm nay là “Bảo tàng Giáo dục và Nghiên cứu”.

f86a0df0-4948-4593-b174-3f577730.jpg

Những người quan tâm cũng có thể đến chiêm ngưỡng các bộ sưu tập của Phòng trưng bày Quốc gia, Bảo tàng Nghệ thuật và Thủ công, Bảo tàng Nông nghiệp Quốc gia và nhiều nơi khác.
Trong khuôn khổ Ngày Quốc tế Bảo tàng và Phòng trưng bày, Phòng trưng bày Quốc gia ở Praha sẽ miễn phí vé vào cửa cho du khách, đồng thời sẽ có các chương trình đi kèm phong phú, bao gồm các chuyến tham quan có hướng dẫn về các cuộc triển lãm hiện tại.

Bảo tàng Quốc gia cung cấp cho du khách chuyến tham quan tất cả các cuộc triển lãm, được mở cửa miễn phí vào ngày này. Vé vào cửa miễn phí cũng áp dụng cho tất cả các sự kiện đi kèm trong ngày này. Ngoài các bộ sưu tập trong tòa nhà bảo tàng ở Quảng trường Václav, các triển lãm khác cũng sẽ được mở cửa miễn phí như: Bảo tàng Văn hóa Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Náprstkov (Bethlémské náměstí), Bảo tàng  m nhạc Séc (đường Karmelitská), Bảo tàng Bedřich Smetana (Novotného lávka), Bảo tàng Antonín Dvořák (Ke Karlovu) , Tòa nhà Bảo tàng quốc gia mới (tòa nhà Radio Svobodná Evropa cũ, Phố Vinohradská), Bảo tàng Dân tộc học (Letohradek Kinských), Đài tưởng niệm Quốc gia ở Vítkov (ul. U Památník). Vào ngày 18/5 Bảo tàng Trẻ em sẽ giảm phí vào cửa.

Trong số các tổ chức khác, Bảo tàng Cảnh sát, Bảo tàng Nông nghiệp Quốc gia, Bảo tàng Sư phạm Quốc gia, Bảo tàng Kỹ thuật Quốc gia sẽ mở cửa miễn phí và Bảo tàng Kỹ thuật Quốc gia sẽ tham gia sự kiện này với mức giá ưu đãi, chỉ với phí vào cửa là 80 mỗi người.

(Nguồn: kudyznudy)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil