Nhiều khách hàng cố tình gian lận tại máy tự thanh toán
Tin tức, Tin Séc, Thời Sự,
author14/05/2024 11:11

Người dân Séc ngày càng sử dụng dịch vụ tự thanh toán trong siêu thị nhiều hơn. Tuy nhiên việc thanh toán này cũng gặp những vấn đề kèm theo. Trong khi một số khách hàng chỉ vô tình mắc lỗi thì một số người khác lại cố tình gian lận tại các máy tự thanh toán. Vì vậy, các chủ cửa hàng đang dần lắp đặt thêm các cổng an ninh trong cửa hàng, nhằm buộc khách hàng phải trả tiền cho những gì họ muốn mua.

Pondělí a úterý připadají na státní svátky. Přehledně, jak to bude s  otevřením obchodů a otevírací dobou | Život v Česku

Ở phần lớn các siêu thị, người dân đã quen với việc sử dụng máy tự thanh toán. Tuy nhiên các cửa hàng cũng gặp phải tình trạng một số khách hàng cố tình gian lận tại các máy này. Do đó các cửa hàng đang dần áp dụng hệ thống camera khuôn mặt hoặc thiết bị kiểm soát an ninh tại các quầy thanh toán và chỉ cho phép khách hàng rời đi nếu họ quét mã vạch từ hóa đơn.

Chẳng hạn như ở Kaufland, ngoài sử dụng các hệ thống an ninh, tại siêu thị cũng sẽ có nhân viên giám sát tại khu vực tự tính tiền để giám sát việc thanh toán của khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật. Để rời đi, khách hàng cũng phải quét mã vạch tại cửa an ninh.

Ở Tesco, khách hàng còn phải chuẩn bị cho trường hợp bị kiểm tra. Nếu bị nghi ngờ, toàn bộ hàng mua sắm có thể phải quét lại. Việc kiểm tra giao dịch mua hàng sẽ được chọn ngẫu nhiên.

Tại một số cửa hàng COOP còn thử nghiệm trí tuệ nhân tạo để giúp phát hiện những khách hàng có khả năng không trung thực hoặc đãng trí.

Nguồn: TN Nova

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil