Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Nhiều khách hàng phải chi trả hàng chục nghìn korun cho hóa đơn khí đốt

Các khách hàng cũ của Bohemia Energy phải đối mặt với những khó khăn do các hóa đơn sử dụng năng lượng và khí đốt còn tồn đọng và bây giờ họ phải trả hàng chục nghìn korun mỗi tháng.

Đối với người hưu trí bị tàn tật như bà Petra Gavroňová, nhà cung cấp năng lượng hiện nay đã quy định số tiền đặt cọc (záloha) hàng tháng cho việc sử dụng khí đốt cao hơn 17.000 korun so với số tiền mà bà đã trả từ trước cho đến nay. Điều duy nhất mà bây giờ bà có thể làm có thể làm là giảm lượng gas tiêu thụ dùng để sưởi ấm. Bà giải thích: “Tiền đặt cọc cho khí đốt tại Energy trước đây là 3.360 korun mỗi tháng, bây giờ bà sẽ phải trả 21.300 korun mỗi tháng. Chắc chắn rằng, bà cũng như nhiều người dân khác sẽ không có nhiều tiền như vậy để trả những khoản tiền đặt cọc đó.” Tổng thu nhập của bà Petra Gavroňová còn thấp hơn số tiền đặt cọc quy định hiện tại. Hàng ngàn người khác cũng trong tình trạng tương tự.

Chính phủ hiện đang tìm cách để hỗ trợ các hộ gia đình bị ảnh hưởng. Bộ trưởng Bộ Công Thương và Giao thông Vận tải Karel Havlíček (ANO) hôm thứ Tư thông báo rằng, khoảng 10% hộ gia đình nghèo tại Séc sẽ được hỗ trợ khẩn cấp ngay lập tức. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Lao động và Các vấn đề Xã hội, Jana Maláčová (ČSSD) cho rằng, một đề xuất như vậy không phải là một giải pháp và sẽ chỉ giúp được một phần nhỏ người dân. Theo Bộ Lao động, tình hình phải được giải quyết bởi Bộ Công nghiệp và Văn phòng Điều tiết Năng lượng với phía các nhà cung cấp năng lượng.

Theo Văn phòng Điều tiết Năng lượng, những người tiêu thụ hơn 630 megawatt giờ mỗi năm phải tìm nhà cung cấp nhanh hơn và muộn nhất là vào thứ Hai. Nếu họ không làm như vậy, nhà cung cấp có thể báo cáo họ là khách hàng trái phép. Sau đó, các nhà phân phối sẽ chỉ gia hạn thêm 3 ngày để thực hiện việc ngưng sử dụng khí đốt đối với những khách hàng như vậy.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img