Nhiều phản ứng gay gắt về việc phòng dịch của Chính phủ Séc.
Tin nổi bật, Tin Séc, Uncategorized
author13/10/2020 03:27

TDM – Các bên và phe đối lập đã đưa ra nhiều chỉ trích gay gắt với các biện pháp được cho là muộn màng mà Chính phủ áp dụng để phòng chống covid-19.

Hàng loạt các cuộc đàm phán giữa chính phủ với các bên, phe đối lập. Tối thứ Hai ngày 12/10/2020, Thủ tướng Andrej Babiš cùng với các bộ trưởng Y tế, Nội Vụ và Giáo dục đã trình bày việc thắt chặt các biện pháp chống dịch. Tuy nhiên, các hành động của chính phủ, cùng với hình thức thông báo, đã gây ra những phản ứng chỉ trích gay gắt của các đảng đối lập.

Petr Fiala (ODS):” Chính phủ không đủ khả năng thông báo kịp thời cho dân, thì làm sao mà cứu được dân?”

Markéta Pekarová Adamová (TOP 09) chỉ trích Chính phủ khi bắt quán ăn, nhà hàng đóng cửa, những lại không đưa ra chương trình giúp đỡ và hỗ trợ người kinh doanh “Takhle vláda likviduje živobytí občanů”

Marian Jurečka (KDU-ČSL): “chính phủ đã có rất nhiều thời gian, nhưng không thể chuẩn bị 1 kế hoạch hoàn chỉnh cho đợt dịch thứ 2, nếu không người dân đã không phải chịu ảnh hưởng nặng nề với những biện pháp của ngày hôm qua rồi.”

Trong thời điểm CH Séc đang bùng dịch như thế này thì việc tranh luận, đám phán giữa các bên và phe đối lập không tránh khỏi sự căng thẳng. Đặc biệt khi người dân đang trông chờ nhiều biện pháp mạnh mẽ hơn nữa từ Chính phủ.

(BBT Tamdamedia)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil