Nhiều sự cố đáng tiếc liên quan đến điện và khí đốt
Tin tức, Tin Séc, Tin nổi bật,
author07/07/2024 06:01

Khảo sát cho thấy, phần lớn người Séc không thực hiện việc kiểm tra chuyên nghiệp đối với ổ cắm, dây điện, cầu dao, công tắc hoặc thiết bị trong nhà. Đồng thời, số trường hợp bị thương do dòng điện gây ra cũng không hề thấp - hơn 30%. Thông thường, đó là sự cố ở nhà hoặc tại nơi làm việc.

162437154128.jpg

Việc lắp đặt điện không được bảo trì đúng cách có thể gây đoản mạch hoặc quá nhiệt, dẫn đến hỏa hoạn. Những cú điện giật nghiêm trọng xảy ra chủ yếu do sự thiếu trách nhiệm hoặc vi phạm các quy tắc an toàn cơ bản.

Ngoài ra, người Séc cũng đánh giá thấp việc kiểm tra thường xuyên các thiết bị khí đốt, theo khảo sát, gần 50% hộ gia đình cũng không thực hiện việc này. Lò hơi khí đốt không được bảo trì thường xuyên có thể gây ra rủi ro nghiêm trọng, bao gồm rò rỉ khí đốt có thể dẫn đến ngộ độc khí carbon monoxide hoặc thậm chí gây nổ. 10% người dân đã gặp phải tình trạng ngộ độc khí đốt và có tới 16% người dân gặp phải hỏa hoạn do không chú ý khi sử dụng bếp gas

Theo bác sĩ, điện giật, ngộ độc khí gas hoặc khí carbon monoxide (CO) hầu như luôn xảy ra trong những tình huống mà việc phòng ngừa bị đánh giá thấp. 

Nguồn: ČTK

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil