QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Nhóm sát thủ giết 14 người trong rừng sâu ở Peru

Ít nhất 14 thường dân bị sát hại trong cuộc tấn công của nhóm sát thủ thuộc lực lượng nổi dậy Shining Path tại San Miguel de Ene, Peru.


New York Times dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Peru cho biết lực lượng nổi dậy Shining Path ngày 23/5 đã tấn công vào một ngôi làng trong rừng hẻo lánh tại San Miguel de Ene, và sát hại 14 thường dân, trong đó có 2 trẻ em.

Hiện tại, danh tính của các nạn nhân vẫn chưa được xác định.

Bộ chỉ huy của lực lượng vũ trang Peru cho biết người chủ mưu cuộc tấn công là Victor Quispe Palomino. Palomino là thành viên cuối cùng của gia tộc từng là cầu nối của Shining Path và những kẻ buôn ma túy.

Máy bay trực thăng của quân đội Peru bay qua khu vực Vraem (Peru), một khu vực sản xuất coca và là nơi hoạt động của nhóm khủng bố Shining Path, vào năm 2015. Ảnh: AFP.Quân đội Peru lên án cuộc tấn công này, cho rằng đây là “một hành động diệt chủng”. Ngoài ra, phía quân đội cũng chỉ trích việc nhóm Shining Path thực hiện những cuộc tấn công như một hành động “thanh tẩy” xã hội.

Cuộc tấn công diễn ra khi Peru đang trong quá trình chuẩn bị cho cuộc bầu cử lần thứ 2 giữa hai ứng viên nổi bật là bà Keiko Fujimori, con gái của cựu Tổng thống Peru Alberto Fujimori, và ông Pedro Castillo, một giáo viên cánh tả. Đảng của ông Castillo từng bị cáo buộc tuyển dụng những nghị sĩ có liên kết với Shining Path.

Tuy nhiên, sau khi thông tin về vụ tấn công được quân đội Peru công bố, ông Castillo đã lên án hành vi giết người và xem nó là “một cuộc tấn công khủng bố”.

Chuyên gia an ninh Pedro Yarango cho biết một lượng lớn những tờ rơi nằm rải rác tại hiện trường kêu gọi người dân địa phương lên tiếng phản đối đợt bầu cử tổng thống vào tháng 6 sắp tới. Ngoài ra, tờ rơi còn đe dọa sẽ xem những người bầu cho ứng viên cánh hữu – bà Keiko Fujimori – là “những kẻ phản bội”.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img