Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Những biện pháp chống Covid-19 đã được chính phủ thông qua và có hiệu lực từ 22/11

Sau cuộc họp báo ngày hôm qua, mặc dù chính phủ mới và chính phủ cũ vẫn còn đang tranh cãi về các biện pháp chống dịch, những cuối cùng họ vẫn thông qua một số biện pháp quan trọng có hiệu lực từ thứ Hai tuần tới 22/11.

Từ thứ Hai, tại các cơ sở dịch vụ, sự kiện đại chúng, cơ sở lưu trú, người dân sẽ chỉ phải chứng minh miễn nhiễm bằng chứng nhận đã tiêm chủng đầy đủ hoặc chứng nhận đã điều trị khỏi Covid-19.

Trường hợp ngoại lệ sẽ là trẻ em dưới 18 tuổi, những người đã được tiêm liều vắc-xin đầu tiên hoặc trong vòng 14 ngày đối với những người đã tiêm liều liều thứ hai, tuy nhiên, sau đó họ vẫn phải làm xét nghiệm PCR.

Hạn chế cũng sẽ không áp dụng cho những người không thể tiêm chủng vì lý do sức khỏe, tuy nhiên, bác sĩ phải nhập lý do không tiêm chủng vào Hệ thống thông tin về các bệnh truyền nhiễm (ISIN).

Tất cả những người này sẽ có 5 lần xét nghiệm PCR được chi trả mỗi tháng. Đối với trẻ em dưới 12 tuổi thì không phải làm xét nghiệm. Những người đã tiêm chủng có thể tiếp tục sủ dụng xét nghiệm PCR miễn phí 2 lần / tháng.

Việc thăm khám tại các cơ sở y tế và xã hội có thể chứng minh miễn nhiễm bằng xét nghiệm PCR hoặc các xét nghiệm kháng nguyên được thực hiện chuyên nghiệp, việc tự xét nghiệm sẽ bị hủy bỏ.

Tương tự, trong ký túc xá của các trường đại học cũng sẽ không còn được áp dựng việc tự xét nghiệm, mà sẽ chỉ công nhận đã tiêm chủng, đã điều trị khỏi hoặc xét nghiệm PCR (không quá 72 giờ) hoặc xét nghiệm kháng nguyên âm tính tại các cơ sở xét nghiệm. Việc xét nghiệm sẽ bắt buộc mỗi tuần 1 lần.

Cuối cùng, chính phủ có kế hoạch tiếp tục làm xét nghiệm trên diện rộng trong các trường học vào tháng 12 và xét nghiệm trên diện rộng tại các công ty đối với những người chưa tiêm chủng. Bên cạnh đó, việc xét nghiệm có thể áp dụng đối với những người đã tiêm chủng trên 60 tuổi.

Quy định xét nghiệm COVID-19 bắt buộc tại nơi làm việc:


Từ ngày 22 tháng 11 năm 2021 nghĩa vụ TEST COVID tại nơi làm việc. Nhà nước sẽ hỗ trợ người sử dụng lao động. 

Tất cả những người đi làm sẽ phải chứng minh đã tiêm chủng đầy đủ  hoặc xét nghiệm hoặc đã từng bị Covid.
Nhà nước sẽ trả tiền SAMOTEST  từ bảo hiểm y tế.

Chính phủ yêu cầu các công ty tận dụng tối đa Làm việc ở nhà và hủy bỏ các hoạt động đông người đã lên kế hoạch.

Các biện pháp trên sẽ được áp dụng đến giũa tháng 2.2022.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img