spot_img

Những câu hỏi liên quan đến phòng khám đa khoa Vinmedic

Bác sỹ Ngô Việt Dũng đã có những chia sẻ nhằm giải đáp các thắc mắc của cộng đồng người Việt tại Séc về các vấn đề liên quan đến các dịch vụ, tư vấn, khám, chữa bệnh và bảo hiểm y tế. BBT Tamdamedia xin được chia sẻ bài viết của bác sỹ Ngô Việt Dũng – Giám đốc Phòng khám đa khoa Vinmedic.

Bác sỹ Ngô Việt Dũng – Giám đốc Phòng khám đa khoa Vinmedic.

Xin chào cả nhà!

Hôm nay mình xin bổ sung ít thông tin về việc khám ở phòng khám đa khoa của mình. Có 2 việc mọi người quan tâm nhất là có đăng ký và khám được không nếu có bảo hiểm VZP và việc lệ phí khám.

Hiện tại phòng khám đang làm thủ tục với hãng bảo hiểm VZP. Mong là trong tháng 8 hoặc tháng 9 sẽ ký hợp đồng với hãng này.

Hiện tại nếu như mọi người có vấn đề cấp bách vẫn có thể đến khám được với mọi bảo hiểm.

Khám định kỳ với bảo hiểm vzp thì phải đợi đến tháng 8 hoặc tháng 9.

Khám tổng thể có thể khám được với tất cả bảo hiểm. Có sự khác biệt giữa khám tổng thể và khám định kỳ theo bảo hiểm tra.

Khám định kỳ:

Bảo hiểm sẽ trả, 2 năm có thể khám 1 lần

Gồm có:

Khám lâm sàng nghe tim, nghe phổi, kiểm tra thị giác, cân nặng.

Kiểm tra tiêm phòng uốn ván. Kiểm tra nước tiểu bằng giấy khám nhanh.

Từ 40 tuổi được quay điện tim 4 năm 1 lần.

Kiểm tra lipid – mỡ máu ở tuổi 18, 30, 40, 50, 6.

Kiểm tra đường huyết ở tuổi 18, 30 và từ 40 tuổi cứ 2 năm 1 lần.

Xét nghiệm chức năng thận từ tuổi 50 – 4 năm 1 lần (Ví dụ nếu bạn 45 tuổi đến khám thì y tá sẽ kiểm tra mắt của bạn, đo cân nặng, lấy nước tiểu xét nghiệm, xong bs sẽ khám lâm sàng- nghe tim, nghe phổi, đo huyết áp)Mọi người có thể tham khảo trên trang của VZP theo link này:https://www.vzp.cz/…/vseobecna-preventivni-prohlidka

Khám tổng thể dò xét bệnh tật sớm. Có thể khám 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần hoặc theo yêu cầu.

Khám tổng thể sẽ phải trả tiền và không phụ thuộc vào bạn có bảo hiểm nào. Gồm có:tất cả khám và xét nghiệm ở khám định kỳ; lấy máu Tổng phân tích tế bào máu – hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu… Xét nghiệm hóa sinh- (điện giải K, Cl, Na, men gan, chức năng gan, đường huyết, mỡ máu, nồng độ acid uric, chức năng thận, chức năng tuyến giáp tràng, mức độ viêm, chất chỉ điểm ung thư). Phân tích nước tiểu. Siêu âm cổ- Tuyến giáp, mạch máu cổ – động mạch – tìm các vết mỡ – chẩn đoán khả năng các bệnh tim mạch, đột quỵ. Siêu âm hạch cổ, phát hiện cách hạch nghi ngờ bệnh ung bướu. Siêu âm nách, vú – phòng ung thư. Siêu âm bụng trên – gan (gan nhiễm mỡ, sơ gan, túi mật – polyp mật, sỏi mật, tụy, lá lách, các khối u nội tạng. Siêu âm bụng dưới – thận (sỏi thận, nang thận) bàng quang, đàn ông tiến tiền liệt, phụ nữ dạ con, buồng trứng, các khối u. Chụp X quang phổi. Quay điện tim. Khám lâm sang, đo huyết áp, thị giác. Tư vấn về chế độ ăn uống. Tư vấn tiêm phòng. Tính thang điểm SCORE (dự báo tỉ lệ mắc bệnh tim mạch gây tử vong trong 10 năm).

Để biết thêm thông tin và được tư vấn về dịch vụ khám, đặt khám và chi phí… mọi người có thể gọi số điện thoại 732 103 399 từ 8h đến 17h hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6.

Địa chỉ Petržílkova 2835/9 Praha 5.

Mọi người cũng có thể đến địa chỉ Seydlerova 2151/3 để dễ dàng đỗ xe miễn phí. Bến tàu điện Nové Butovice hoặc Hůrka. Cạnh với ngân hàng Moneta và cửa hàng Stoklasa. Bản đồ bên dưới.

Xin cảm ơn mọi người đã quan tâm!

Bs Việt Dũng

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img