QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Những lâu đài đẹp nhất ở Séc

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6 và mùa hè đang đến gần, gia đình bạn đã có kế hoạch đưa các con đi chơi ở đâu chưa? Hãy cùng TamdaMedia tham khảo danh sách 20 lâu đài đẹp nhất ở Séc mà không thể không đến một lần nếu như bạn đang sinh sống tại đây nhé!

Lâu đài Praha

Lâu đài Praha

Đầu tiên không thể không nhắc tới là quần thể lâu đài rộng lớn với kiến ​​trúc từ phong cách Romanesque và Gothic đến kiến ​​trúc của thế kỷ 20. Từ năm 1918, lâu đài Praha là Dinh Tổng thống của nước Tiệp Khắc (nay là Cộng hòa Séc). Qua nhiều lần xây dựng và hoàn thiện bắt đầu từ thế kỷ thứ 9, Praha là một trong những lâu đài phức hợp lớn nhất trên thế giới (theo Sách kỷ lục Guinness, với chiều dài 570m và chiều rộng 130m, đây cũng là toà lâu đài cổ lớn nhất thế giới). Lâu đài Praha thường được xem là một biểu tượng của Cộng hòa Séc. Nằm trong tòa thành Lâu đài này là Nhà thờ chính tòa Thánh Vitus, là nơi cất giữ báu vật của nhà vua Bohemia và là nơi chôn cất các vị vua, quý tộc.

Website: https://www.hrad.cz

Lâu đài Hluboká nad Vltavou

Lâu đài Hluboká nad Vltavou

Là một trong những lâu đài được ghé thăm nhiều nhất tại Séc. Lâu đài này đã trải qua nhiều lần tái thiết. Nó được lấy cảm hứng từ lâu đài Windsor nổi tiếng của Anh.

Website: https://www.zamek-hluboka.cz

Lâu đài Litomyšl

Lâu đài Litomyšl

Lâu đài Litomyšl là một viên ngọc kiến ​​trúc theo phong cách thời Phục hưng của Ý. Do tính độc đáo của nó, nó đã được ghi vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Nó là điển hình cho trang trí sgraffito đặc trưng.

Website: https://www.zamek-litomysl.cz

Lâu đài Konopiště

Lâu đài Konopiště

Konopiště là một trong những di tích văn hóa quan trọng nhất ở Cộng hòa Séc. Đó là nơi ngự trị cuối cùng của hoàng đế ở nội địa. Người ta sẽ không tìm thấy một lâu đài nào có nhiều danh hiệu như ở đây. Các cuộc đàm phán ngoại giao quan trọng, các cuộc đụng độ quân sự, các cuộc đấu tranh xã hội, mà còn cả hoạt động sáng tạo của các nghệ sĩ, thợ thủ công và công nhân đã diễn ra ở Konopiště – với tất cả những điều này, Konopiště đã vĩnh viễn đi vào lịch sử.

Website: https://www.zamek-konopiste.cz

Lâu đài Sychrov

Lâu đài Sychrov

Sychrov thú vị nhờ thiết kế theo phong cách tân Gothic với một công viên rộng lớn có các đài phun nước và bộ sưu tập chân dung Pháp lớn nhất ở Trung Âu cùng nội thất được trang bị vô cùng phong phú độc đáo.

Website: https://www.zamek-sychrov.cz

Lâu đài Lednice

Lâu đài Lednice

Lâu đài Lednice chắc chắn là một trong những lâu đài Moravian đẹp nhất và là một phần của khu vực Lednice-Valtice được ghi tên vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Toàn bộ tòa nhà được trang trí theo phong cách tân Gothic và có nội thất rất đẹp. Ngoài bản thân lâu đài, những khu vườn rộng lớn, một nhà kính, lâu đài của Minaret và Jan cũng rất đáng để ghé thăm, vì vậy sẽ không thành vấn đề nếu bạn dành cả ngày ở đây.

Website: https://www.zamek-lednice.com

Lâu đài Český Krumlov

Lâu đài Český Krumlov

Với diện tích hơn 6 ha, lâu đài Český Krumlov là quần thể lâu đài lớn thứ hai ở Bohemia. Nó đã được ghi vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 1992 và hiện là lâu đài được ghé thăm nhiều thứ ba ở Séc.

Website: https://www.zamek-ceskykrumlov.cz

Lâu đài Mnichovo Hradiště

Lâu đài Mnichovo Hradiště

Ở cuối phía bắc của Mnichovo Hradiště là một lâu đài Baroque xinh đẹp, thuộc sở hữu của gia đình Wallenstein trong nhiều năm. Lâu đài cũng có một khu vườn xinh đẹp và một tu viện Capuchin đứng bên cạnh. Lâu đài được coi là đẹp nhất trong khu vực Thiên đường Bohemian.

Website: https://www.zamek-mnichovohradiste.cz

Lâu đài Troja

Lâu đài Troja

Lâu đài Troja là một công trình nổi bật và đặc biệt. Thay vì là một lâu đài, nó thực sự nên được gọi là một biệt thự: nó là tiếng vang của những biệt thự tráng lệ ở ngoại ô La ​​Mã mà người xây dựng nó, Václav Vojtěch, Bá tước Šternberk, đã nhìn thấy trong chuyến hành trình dài của mình. Những ngôi nhà nguy nga nằm giữa những khu vườn bất tận đã khiến ông thích thú đến nỗi quyết định chuyển một phần của “Thành phố vĩnh cửu” về quê hương của mình. Vị bá tước trẻ tuổi đã thật may mắn khi chọn được địa điểm và những nghệ sĩ đã biến ước mơ của ông thành hiện thực.

Website: https://www.trojskyzamek.cz

Lâu đài Nové Hrady

Lâu đài Nové Hrady

Lâu đài này nằm cạnh Khu bảo tồn thiên nhiên Maštale, là một nơi tuyệt vời cho chuyến đi cuối tuần. Được xây dựng vào những năm 70 của thế kỷ 18, được đặt biệt danh là Versailles của Séc. Nó là một bản thu nhỏ của Versailles thực sự.

Website: https://www.nove-hrady.cz

Lâu đài Hradec nad Moravicí

Lâu đài Hradec nad Moravicí

Ban đầu là một lâu đài thời trung cổ, theo thời gian đã biến thành lâu đài Đế chế và sau đó là lâu đài tân Gothic. Nó là một khu phức hợp rất lớn bao gồm hai mặt, phân chia thành lâu đài trắng và lâu đài đỏ.

Website: https://www.zamek-hradec.cz

Lâu đài Červená Lhota

Lâu đài Červená Lhota

Là một lâu đài nước tuyệt đẹp thời Phục hưng ở Nam Bohemia. Lâu đài nổi tiếng với du khách chủ yếu là do sự độc đáo và khung cảnh đẹp xung quanh.

Website: https://www.zamek-cervenalhota.cz

Lâu đài Dobříš

Lâu đài Dobříš

Dobříš là một lâu đài đẹp với công viên rộng lớn kiểu Anh và Pháp. Cuộc sống đã trôi chảy trong các bức tường của Lâu đài Červená Lhota trong 600 năm. Lâu đài đã thay đổi diện mạo nhiều lần trong thời gian này. Những sửa đổi cuối cùng của tòa nhà liên quan đến gia đình tư nhân Schönburg-Hartenstein, họ sở hữu lâu đài cho đến năm 1945, khi lâu đài được quốc hữu hóa. Việc tái thiết cuối cùng là theo phong cách Rococo.

Website: https://www.zamek-cervenalhota.cz

Lâu đài Kačina

Lâu đài Kačina

Chỉ cách Kutná Hora 13 km, lâu đài này là tòa nhà quan trọng nhất của kiến ​​trúc Đế chế ở Bohemia. Lâu đài được Jan Rudolf Chotek xây dựng như một dinh thự mùa hè trong những năm 1806–1824. Giờ đây, bạn có thể tham quan trong lâu đài, trong đó có nội thất của Chotky, thư viện lâu đài, nhà hát hoặc hiệu thuốc và các triển lãm. Bạn cũng có thể ghé thăm nhà kính hoặc vườn thảo mộc và tất nhiên là công viên lâu đài.

Website: https://www.kacina.cz

Lâu đài Jindřichův Hradec

Lâu đài Jindřichův Hradec

Lâu đài Jindřichův Hradec thực sự rộng lớn nằm bên cạnh hồ Malý Vajgar. Nó cũng được coi là lớn thứ ba ở Cộng hòa Séc sau Lâu đài Praha và Český Krumlov. Phần lớn lịch sử địa phương gắn liền với gia đình Vítkovci quyền lực.

Website: https://www.zamek-jindrichuvhradec.cz

Lâu đài Častolovice

Lâu đài Častolovice

Bên dưới Dãy núi Orlický, bạn sẽ tìm thấy lâu đài Častolovice xinh đẹp. Ngoài nội thất, bạn sẽ thích thú với công viên kiểu Anh, công viên trò chơi với những chú nai hoang dã màu trắng và lâu đài thú rừng.

Website: https://www.zamek-castolovice.cz

Lâu đài Kynžvart

Lâu đài Kynžvart

Lâu đài Kynžvart được xây dựng trong khung cảnh đẹp như tranh vẽ của Rừng Slavkov. Nó được bao quanh bởi một công viên rộng với một sân golf. Chủ sở hữu nổi tiếng nhất là Thủ tướng Metternich.

Website: https://www.zamek-kynzvart.cz

Lâu đài Valtice

Lâu đài Valtice

Lâu đài Valtice được ghi vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO trong khu vực Lednice-Valtice. Đó là một lâu đài baroque đẹp như tranh vẽ với nhiều bức tượng, nơi ở của gia đình Liechtenstein.

Website: https://www.zamek-valtice.cz

Lâu đài Děčín

Lâu đài Děčín

Lâu đài Děčín tọa lạc tuyệt đẹp trên một tảng đá sa thạch với những khu vườn rực rỡ. Nó là một trong những di tích lâu đời nhất ở Cộng hòa Séc. Lịch sử của nó có từ hơn 1.000 năm trước.

Website: https://www.zamekdecin.cz

Lâu đài Orlík nad Vltavou

Lâu đài Orlík nad Vltavou

Lâu đài Orlík được bao quanh bởi một công viên kiểu Anh rộng lớn, nền móng của công viên được đặt bởi vợ của Thống chế Karel Filip, Công chúa Marie Anna, sinh ra là Nữ bá tước của Hohenfeld. Trong số diện tích ban đầu của công viên là 180 ha, 140 ha đã được bảo tồn, phần còn lại đã bị ngập vào những năm 1960 bởi nước hồ Orlické, ngày nay tạo thành một trong những ranh giới tự nhiên của công viên.

Website: https://www.zamekorlik.cz

Với danh sách phía trên, BBT TamdaMedia tin là các bạn sẽ có một buổi thăm quan đầy kỷ niệm cùng gia đình trong ngày 1.6 sắp tới cũng như xuyên suốt kỳ nghỉ hè đầy nắng.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img