Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Những thay đổi có hiệu lực từ thứ Hai 22/11

Từ thứ Hai, việc công nhận các xét nghiệm Covid-19 như bằng chứng miễn nhiễm sẽ kết thúc, chẳng hạn như trong các nhà hàng hoặc buổi hòa nhạc. Ngược lại, bắt buộc làm xét nghiệm tại nơi làm việc và làm xét nghiệm trên diện rộng tại trường học. Các công ty và trường học phải làm xét nghiệm cho những nhân viên và học sinh chưa được tiêm chủng mỗi tuần một lần.

Nguồn ảnh: E15

Xét nghiệm trên diện rộng tại nơi làm việc

Từ hôm nay, việc xét nghiệm trên toàn diện rộng trong trường học và tại nơi làm việc đã bắt đầu, các xét nghiệm là bắt buộc và được thực hiện mỗi tuần một lần. Tất cả những người sử dụng lao động phải hoàn thành vòng xét nghiệm đầu tiên trước ngày 29 tháng 11. Nhân viên sẽ được làm xét nghiệm cho đến cuối tháng 2.

Các xét nghiệm bắt buộc sẽ chỉ áp dụng cho những người chưa được chủng ngừa hoặc những người không có bằng chứng về việc đã điều trị khỏi bệnh trong 180 ngày qua. Việc xét nghiệm sẽ không áp dụng cho những người trên 60 tuổi đã được tiêm chủng, như chính phủ đã cho biết trước đó. Các công ty có thể sử dụng các xét nghiệm kháng nguyên, bao gồm cả bộ dụng cụ tự xét nghiệm. Nhà nước sẽ chi trả cho các công ty 60 korun cho một xét nghiệm.

Tuy nhiên, theo biện pháp bất thường của Bộ Y tế, trong trường hợp nhân viên từ chối làm xét nghiệm, thì người sử dụng lao động phải phải nhắc nhở về việc giữ gìn vệ sinh, người lao động phải luôn đeo khẩu trang khi làm việc, đồng thời cách xa người khác ít nhất 1,5 mét và chỉ được tiếp xúc với họ trong phạm vi cần thiết và phải ăn riêng.

Xét nghiệm trên diện rộng tại trường học

Ở các trường tiểu học và trung học, học sinh sẽ tự làm xét nghiệm kháng nguyên, do nhà nước cung cấp, mỗi tuần một lần vào các ngày Thứ Hai và sẽ thực hiện cho đến cuối tháng 2. Việc xét nghiệm là bắt buộc, tuy nhiên, học sinh hoặc người giám hộ hợp pháp của học sinh có thể từ chối làm xét nghiệm và trong trường hợp này, học sinh sẽ phải đeo khẩu trang khi học tập, không được luyện tập thể dục và hát, phải đi ăn và đi vệ sinh riêng với những người khác. Học sinh đã tiêm chủng sẽ không phải làm xét nghiệm.

Hiệu lực của các xét nghiệm

Mặc dù việc xét nghiệm ở trường học và nơi làm việc là bắt buộc, nhưng chỉ có kết quả âm tính mới được công nhận.

Phương pháp chống dịch O-T-N (tiêm chủng-xét nghiệm-điều trị khỏi) sẽ đổi thành O-N (tiêm chủng-điều trị khỏi) kể từ hôm nay, bao gồm các tiệm cắt tóc, tiệm nail, phòng tắm nắng, thẩm mỹ, mát-xa và các dịch vụ tương tự khác, cơ sở phục vụ ăn uống, âm nhạc, khiêu vũ, chơi game và các câu lạc bộ xã hội khác, vũ trường, sòng bạc, sân thể thao trong nhà, phòng tập khiêu vũ, phòng tập thể dục, trung tâm thể dục, hồ bơi, cơ sở chăm sóc sức khỏe, phòng tắm hơi, chỗ trượt tuyết, cáp treo, sở thú, bảo tàng, phòng trưng bày, triển lãm, lâu đài, đài quan sát, cung thiên văn, hội chợ, triển lãm thương mại…

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img