Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Những thay đổi từ ngày 25.10

Do số lượng người nhiễm bệnh ngày càng tăng nhanh, chính phủ đã phê duyệt một số hạn chế mới vào tuần trước. Từ thứ Hai hôm nay, đeo khẩu trang phòng độc sẽ được áp dụng rộng rãi hơn kể cả tại nơi làm việc nếu người đó không giữ được khoảng cách 1,5m.

Nguồn ảnh: Echo24

Hiện giờ người sử dụng lao động sẽ có thể quyết định đeo hay không đeo khẩu trang trong các trường hợp cá nhân đòi hỏi sức khỏe. Bộ Y tế cũng đã đồng ý với các công ty rằng, Bộ sẽ không đi kiểm tra và đưa ra những hình phạt trong 1 tuần đầu tiên, để cho các công ty kịp thời mua và cung cấp đủ cho nhân viên.

Giờ đây, việc đeo khẩu trang cũng áp dụng cho tất cả các sự kiện trong nhà, không phụ thuộc vào số người ở trong như hiện nay – là trên 10 người sẽ phải đeo.

Thời gian cách ly được rút ngắn

Thời gian cách ly sau khi tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh đã được rút ngắn từ 14 ngày xuống còn 7 ngày bằng việc kết thúc xét nghiệm PCR âm tính.

Kiểm tra nhà hàng từ tháng 11

Từ 1.11 nhân viên nhà hàng sẽ cần kiểm tra khách hàng về chứng minh sự miễn nhiễm của họ. Không nhất thiết phải kiểm tra ngay từ cửa vào, mà chỉ cần khi khách ngồi xuống kiểm tra là được. Việc kiểm tra này sẽ không áp dụng cho những người đến mua mang theo về nhà hay tại các sảnh ăn tại trung tâm thương mại.

Khi bước vào khu vực trong nhà, khách hàng cần phải chứng minh rằng đã tiêm chủng, đã nhiễm trong 6 tháng qua, hay có xét nghiệm âm tính. Đối với những trẻ em dưới 12 tuổi sẽ không cần phải trình các thủ tục này.

Thay đổi cách chi trả và hiệu lực của các xét nghiệm

Từ đầu tháng 11 xét nghiệm PCR sẽ có hiệu lực được rút ngắn từ 7 ngày xuống còn 3 ngày. Xét nghiệm kháng nguyên rút ngắn từ 3 ngày xuống 1 ngày.

Từ tháng 11, các xét nghiệm phòng ngừa Covid-19 được bảo hiểm y tế công chi trả chỉ dành cho thanh thiếu niên dưới 18 tuổi, được tiêm chủng đầy đủ và những người đã bắt đầu tiêm chủng hoặc những người không thể tiêm chủng. Các xét nghiệm do bác sĩ hoặc chuyên viên vệ sinh dịch tễ học yêu cầu sẽ tiếp tục miễn phí.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, giá của các xét nghiệm, nếu được thanh toán, sẽ vẫn giới hạn ở mức 814 korun cho xét nghiệm PCR và 201 korun cho xét nghiệm kháng nguyên.

Những ai có thế được xét nghiệm Covid-19 miễn phí từ ngày 1 tháng 11

– người dưới 18 tuổi
– những người vì lý do sức khỏe, không thể tiêm chủng ngừa Covid-19
– những người được tiêm chủng ít nhất một liều vắc xin Covid-19.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img