Những thay đổi từ tháng 11 tại Séc
Tin nổi bật, Tin tức, Tin Séc
authorAdmin, 01/11/2022 15:39

Kể từ tháng 11 những người dân tại Séc sẽ nhận thấy một số thay đổi, phần lớn trong số đó đều liên quan đến chi tiêu trong gia đình. Hãy cùng xem tháng 11 mang đến những thay đổi nào ngay sau đây.

Khoản tiền đặt cọc mới cho năng lượng
Vào tháng 10, chính phủ Séc đã thông qua mức giá trần đối với năng lượng, sẽ áp dụng từ ngày 1 tháng 1. Tuy nhiên, các nhà cung cấp có nghĩa vụ điều chỉnh các khoản tiền đặt cọc đối với khách hàng và gửi cho khách hàng thông tin thay đổi chậm nhất vào tháng 11. Giá trần đối với năng lượng sẽ được áp dụng cho đến ngày 31 tháng 12.

Tăng giá hệ thống sưởi ấm ở Brno
Teplárny Brno, nhà máy cung cấp hệ thống sưởi ấm cho phần lớn người dân ở Brno từ ngày 1/1 sẽ tăng giá gần gấp đôi. Một hộ gia đình trung bình với mức tiêu thụ 20 GJ mỗi năm sẽ phải trả thêm khoảng 1.500 korun mỗi tháng.

Bưu điện Séc tăng giá
Từ đầu tháng 11 bưu điện Séc sẽ tăng giá các dịch vụ của mình bao gồm giá gửi thư, phiếu thanh toán bưu điện và dịch vụ Balíkovna. Chẳng hạn như khi gửi một bức thư cơ bản trước đó có giá 19 korun thì hiện sẽ là 21 korun, giá cơ bản của dịch vụ Balíkovna sẽ tăng từ 53,71 korun lên 61,98 korun,…

Trợ cấp cao hơn cho chỗ ở của người tị nạn Ukraine
Từ ngày 1/11, trợ cấp nhà nước cho chỗ ở của những người tị nạn Ukraine sẽ tăng thêm 100 korun / người mỗi đêm. Trong trường hợp là các chỗ lưu trú của nhà nước, của vùng và của thành phố, chẳng hạn như phòng tập thể dục, mức trợ cấp mới là 300 korun. Các cơ sở khác như nhà trọ, khách sạn và ký túc xá nhà nước sẽ trả 350 korun thay vì 250 korun. Lý do của việc tăng trợ cấp là do giá năng lượng tăng và bắt đầu mùa sưởi ấm.

Thay lốp xe mùa đông
Từ tháng 11, luật Séc quy định người lái xe phải thay sang lốp mùa đông nếu trên đường liên tục có lớp băng tuyết kéo dài. Nhưng hiện tại do thời tiết ấm áp, các lái xe ở Séc có thể chưa cần thay lốp, nhưng các chuyên gia không khuyên người lái xe đợi đến đợt tuyết đầu tiên mới thay lốp. Nên sử dụng lốp mùa đông khi nhiệt độ giảm xuống dưới 7°C.

Equa bank hợp nhất với Raiffeisenbank
Vào ngày 14/11 Equa bank sẽ hợp nhất với Raiffeisenbank và cung cấp tất cả các dịch vụ dưới thương hiệu của ngân hàng Raiffeisenbank. Khách hàng của cả hai ngân hàng sẽ chỉ sử dụng mã số 5500.

Lâu đài Praha miễn phí cho người cao tuổi
Từ đầu tháng 11 cho đến cuối năm nay, những người trên 70 tuổi được miễn phí vé vào cửa miễn phí Lâu đài Praha, bao gồm cả nhà thờ và Hội trường Vladislav. Lý do là những người cao tuổi bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi tình hình kinh tế khó khăn hiện nay.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.