thong bao nghi 08/05 Banh my TUYen dUnG bRNo Promo 2021 audi q8 promo 2021 the le

Những thay đổi về kỳ thi tuyển sinh cấp 3 năm 2021. Chúng sẽ hoạt động như thế nào, cần chuẩn bị gì, khi nào được bắt đầu?

Kỳ thi vào cấp 3 đang gõ cửa theo đúng nghĩa đen. Năm nay, Bộ Giáo dục ấn định tổ chức vào ngày 3-4/5 cho các khóa học 4 năm và gymnázium nhiều năm vào ngày 5-6/5. Ngày thay thế cho kỳ thi tuyển sinh (JPZ) dành cho những ứng viên đã xin phép hiệu trưởng trường một cách hợp lệ là 2-3/6.


Đối với hoàn cảnh đặc biệt hiện tại và điều kiện đào tạo khó khăn kèm theo, học sinh có thời gian dài hơn để hoàn thành bài kiểm tra bằng tiếng Séc (70 phút) và toán (85 phút). Họ có thể nộp đơn vào tối đa hai trường hoặc lĩnh vực. Không giống như năm ngoái, khi họ chỉ có một cơ hội viết bài kiểm tra Cermat, trong năm nay học sinh sẽ có 2 cơ hội (ngay cả những người chỉ đăng ký vào một trường, nếu đó không phải là trường gymnázium nhiều năm).

Bảng điểm (Vysvědčení) của học kỳ 2 năm học 2019/2020 sẽ không được tính vào tiêu chí nhập học, nhưng các bảng điểm từ các lớp thấp hơn cũng có thể được đánh giá. Nếu xảy ra trường hợp số lượng đơn đăng ký được gửi không vượt quá số lượng được chấp nhận dự kiến, trường thậm chí có thể chấp nhận ứng viên mà không cần xét tuyển.

Sự thay đổi chính là trong trường hợp các khóa học bốn năm với bằng tốt nghiệp trung học, hiệu trưởng trường sẽ có thể tự quyết định xem có sử dụng bài kiểm tra đầu vào thống nhất của Cermat để tổ chức kỳ thi đầu vào hay chỉ chuẩn bị bài kiểm tra đầu vào của trường. Phương án này áp dụng cho những trường mà học sinh ít quan tâm hơn. Ngược lại, những người có số lượng ứng viên quá lớn sẽ bị buộc phải lựa chọn và do đó sẽ chọn một số hình thức kiểm tra có chọn lọc. Nhiều trường lựa chọn sẽ sử dụng các bài kiểm tra Cermat của nhà nước.

Tuy nhiên, các ứng viên theo học tại các trường gymnázium nhiều năm không thể tránh khỏi quy trình tiêu chuẩn của thủ tục nhập học (họ phải tính đến việc tổ chức kỳ kiểm tra đầu vào thống nhất vào ngày 5-6/5). Năm nay, gần 23.000 người trong số học sinh đã nộp đơn cho kỳ hạn đầu tiên và hơn 17.000 cho kỳ hạn thứ hai.

Gần 61.000 ứng viên đăng ký cho cả hai kỳ hạn khóa tốt nghiệp bốn năm. Số lượng học sinh lớp 9 đang tăng lên trong những năm gần đây, vì vậy có thể dự đoán rằng sẽ có một cuộc đấu tranh lớn để giành chỗ ở một số trường cấp 3, đặc biệt là ở các trường gymnázium. Vào những trường khác, học sinh sẽ có cơ hội trong vòng hai hoặc không cần thi tuyển.

(BBT TamdaMedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnLidovky

Tin mới nhất

Tin tức liên quan cùng chủ đề

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook