Thông tin sai lệch, tin đồn về Covid-19
Tin nổi bật, Tin Séc
author13/10/2020 06:16

Dương tính với Covid-19, nhưng chưa từng đi xét nghiệm hay đi xét nghiệm là cơ hội cho chính phủ gắn chíp theo dõi người ?

Nguồn: Transparency

Sau đây là 1 số thông tin sai lệch được thu thập:

1. Dương tính Covid-19, nhưng chưa hề đi xét nghiệm

Lời kể lại của người thân nạn nhân “Sau 3 tiếng chờ đợi giữa dòng người đang chờ xét nghiệm, thì người thân của tôi đã bỏ cuộc và đi về. Một lúc sau người thân của tôi nhận được thư thông báo, rằng họ đã dương tính với Covid-19”

Trong những tuần gần đây, một số người dùng Facebook đã chia sẻ những trường hợp tương tự như vậy. Đây là một trò lừa bịp lâu năm và phổ biến nhất trên mạng Séc liên quan đến coronavirus. Mục đích là làm sai lệch thông tin về những con số ca nhiễm mới trong ngày.

2. Tử vong do đột quỵ, nhưng được đưa vào danh sách nhiễm Covid-19

“Bác sỹ và bệnh viện cho bệnh nhân tử vong vì đột quỵ vào danh sách tử vong do Covid-19 và yêu cầu người nhà giữ bí mật, như vậy bệnh viện mới nhận được nhiều tiền hơn từ bảo hiểm.” Đây là một trong những thông tin sai lệch, để người dân hoang mang và không tin vào thống kê từ Bộ Y tế.

3. Covid và mạng 5G

Một số người tạo ra tin tức giả mạo, đã sử dụng coronavirus để chống lại sự ra đời của các mạng di động 5G. Xét nghiệm Coronavirus bằng phương pháp PCR, để chính phủ gắn chíp vào người, sau đó sử dụng mạng 5G để theo dõi. Dĩ nhiên đây tiếp tục là thông tin sai lệch.

4. Khẩu trang và chất Cacbon điôxít

Cho rằng nhiều trường hợp tại Trung Quốc và Đức có ca tử vong do mang khẩu trang. Nhưng thực tế cho thấy bệnh nhân đó tử vong hoàn toàn do bệnh khác. Hay một bài đăng khác gây thu hút sự chú ý của cư dân mạng, đeo khẩu trang sẽ hít phải chất độc đối Cacbon điôxít và có thể dẫn tới bất tỉnh.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil