TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Ông António Guterres tiếp tục làm Tổng Thư ký LHQ nhiệm kỳ 2

Đại hội đồng LHQ bổ nhiệm ông António Guterres, Tổng Thư ký LHQ đương nhiệm làm Tổng Thư ký LHQ nhiệm kỳ 2 từ ngày 1/1/2022 đến ngày 31/12/2026.


Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (LHQ) ngày 8/6 đã họp thông qua Nghị quyết 2580 kiến nghị Đại hội đồng LHQ bổ nhiệm ông António Guterres, Tổng Thư ký LHQ đương nhiệm, làm Tổng Thư ký LHQ nhiệm kỳ 2 từ ngày 1/1/2022 đến ngày 31/12/2026.

Cũng tại cuộc họp, Hội đồng bảo an đã thông qua Tuyên bố chính thức về Nghị quyết bổ nhiệm Tổng thư ký LHQ. Ông António Guterres là ứng cử viên duy nhất được các quốc gia thành viên LHQ giới thiệu ứng cử vị trí Tổng Thư ký LHQ nhiệm kỳ 2022-2026.

Trong phát biểu ứng cử, ông Guterres nhấn mạnh các ưu tiên trong nhiệm kỳ tới, bao gồm tiếp tục ứng phó với đại dịch Covid-19 và giải quyết các hậu quả của đại dịch.

Ông António Guterres là ứng cử viên duy nhất được các quốc gia thành viên LHQ giới thiệu ứng cử vị trí Tổng Thư ký LHQ nhiệm kỳ 2022-2026.Ông Guterres khẳng định sẽ nỗ lực thúc đẩy hòa bình và an ninh, trong đó tập trung huy động sự ủng hộ đối với các giải pháp chính trị cho các cuộc xung đột kéo dài. Ông cũng sẽ thúc đẩy xây dựng một tầm nhìn mới cho các hoạt động hòa bình, tăng cường hành động gìn giữ hòa bình, duy trì hòa bình và bảo vệ dân thường. Ông cam kết tiếp tục thúc đẩy bảo vệ môi trường và tăng cường các biện pháp khắc phục biến đổi khí hậu.

Về hợp tác giữa Tổng Thư ký LHQ và Hội đồng Bảo an LHQ, ông Guterres cam kết nỗ lực cùng Hội đồng Bảo an giải quyết các vấn đề liên quan đến hòa bình và an ninh, góp phần phục vụ người dân trên thế giới.

Đại hội đồng LHQ dự kiến ngày 18/6 sẽ thông qua Nghị quyết bổ nhiệm Tổng Thư ký LHQ nhiệm kỳ 2022 – 2026./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img