Ông Biden công kích Tổng thống Trump ở “bang chiến địa”
Tin thế giới
author14/10/2020 00:51

TDM – Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden hôm 13-10 chỉ trích biện pháp ứng phó Covid-19 của Tổng thống Donald Trump trong cuộc vận động tranh cử tại bang chiến địa Florida.


Với Tổng thống Trump, “các ông gần như chẳng là ai cả. Đó là cách ông ta nhìn nhận những người lớn tuổi. Đó là cách ông ta nhìn nhận các ông. Người lớn tuổi duy nhất mà Tổng tống Trump quan tâm là bản thân ông ta” – ông Biden khẳng định tại một trung tâm dành cho người lớn tuổi ở TP Pembroke Pines.

Bên cạnh đó, theo đài BBC, ông Biden còn chỉ trích Tổng thống Trump vì “tổ chức các sự kiện siêu lây nhiễm mà trong đó, các đảng viên Cộng hòa ôm nhau, không quan tâm đến hậu quả”. Ông Biden còn cáo buộc Tổng thống Trump phớt lờ mối đe dọa Covid-19 gây ra đối với người lớn tuổi.

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc vận động tranh cử hôm 13-10 tại Florida. Ảnh: Reuters


Những chỉ trích trên được ông Biden đưa ra 1 ngày sau khi Tổng thống Trump trở lại chiến dịch tranh cử lần đầu tiên kể từ khi ông nhiễm Covid-19. Tại cuộc vận động ở bang Florida, Tổng thống Trump khẳng định với những người ủng hộ rằng ông cảm thấy “khỏe mạnh”. Ngoài ra, ông chủ Nhà Trắng còn chỉ trích kế hoạch kéo dài lệnh phong tỏa được đảng Dân chủ ủng hộ.

Tổng thống Trump sẽ tổ chức một cuộc vận động tranh cử tại Pennsylvania, một bang chiến địa khác, vào tối 13-10 (giờ địa phương). Những bang chiến địa như Florida và Ohio có vai trò quan trọng trong việc quyết định ứng viên nào giành đủ 270 phiếu đại cử tri để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử 3-11 tới.

Các cuộc thăm dò cho thấy ông Biden đã dẫn trước Tổng thống Trump 10 điểm phần trăm trên toàn quốc, song khoảng cách điểm số bị thu hẹp tại một số bang quan trọng. Ở Florida, ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump 3,7 điểm phần trăm, theo khảo sát được thực hiện bởi Real Clear Politics.

Tổng thống Donald Trump hôm 12-10 gây tranh cãi khi khẳng định ông “miễn dịch” với Covid-19. Ảnh: Reuters


(Nguồn: NLD)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil