'Ông hoàng sân khấu' qua đời ở Mỹ, nhiều nghệ sĩ Việt gửi lời chia buồn
Người Việt 5 châu, GIẢI TRÍ, Star
author17/11/2023 12:09

Thông tin nam nghệ sĩ qua đời đã khiến nhiều nghệ sĩ, khán giả không khỏi bàng hoàng. Nghệ sĩ cải lương Thành Được mới đây đã trút hơi thở cuối cùng hôm 16/11 tại Mỹ, hưởng thọ 89 tuổi.

Nghệ sĩ Thành Được qua đời ở Mỹ hôm 16/11.

Nghệ sĩ Thành Được qua đời ở Mỹ hôm 16/11.

Nghệ sĩ Thành Được là một trong những tượng đài của sân khấu cải lương Việt Nam, được khán giả gọi với danh xưng là "ông vua không ngai" hay "ông hoàng sân khấu". Vì thế, sự ra đi của nghệ sĩ Thành Được để lại nỗi mất mát lớn cho sân khấu nghệ thuật nước nhà, sự tiếc thương của giới văn nghệ sĩ, khán giả.

Nhiều nghệ sĩ đã để lại lời tiễn biệt "ông hoàng sân khấu" Thành Được. NSƯT Hữu Châu viết: "Vậy là Lĩnh Nam đã về gặp Giáng Hương rồi. Kính tiễn bác, nghệ sĩ Thành Được".

 

Đạo diễn Quốc Thuận bồi hồi chia sẻ: "Vĩnh biệt người nghệ sĩ mà con chỉ có nghe mà chưa bao giờ được gặp ngoài đời. Con mê tiếng hát của bác từ hồi còn rất nhỏ, chưa biết nghệ thuật là gì! Nay biết tin này tức có nghĩa là mãi mãi. Vĩnh biệt bác, ông vua không ngai của nghệ thuật cải lương - Nghệ sĩ Thành Được".

 

Nghệ sĩ Gia Bảo viết: "Vĩnh biệt ông vua không ngai Thành Được! Cúi đầu tiễn đưa ông!".

 

Nghệ sĩ Thành Được tên thật là Châu Văn Được, sinh năm 1934 ở Sóc Trăng. Ông nổi tiếng nhờ vai diễn Tô Điền Sơn trong tuồng Khi hoa anh đào nở. Ông từng được trao giải thưởng Thanh Tâm năm 1966 với vai tướng cướp Thi Đằng trong vở Tiếng hạc trong trăng.

Năm 1961, ông kết hôn với nghệ sĩ cải lương Út Bạch Lan. Cặp đôi nghệ sĩ cùng diễn trong nhiều vở như: Tấm lòng của biển, Bọt biển, Chuyện tình 17, Tình xuân muôn tuổi, Rồi 30 năm sau… Thế nhưng, hôn nhân của nghệ sĩ Thành Được và Út Bạch Lan tan vỡ chỉ sau vài năm.

 

Sau này, khi sang nước ngoài định cư, nghệ sĩ Thành Được vẫn thỉnh thoảng nhận show biểu diễn phục vụ kiều bào hải ngoại. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, ông không xuất hiện trên sân khấu vì sức khỏe yếu.

(Nguồn: Saostar)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil